VIẾT CHO TUỔI 30 - Giữ Lửa

 


GIỮ LỬA - Chương # 65


Em yêu dấu,

Cám ơn em thật nhiều đã lo cho anh trong những ngày qua! Em sợ anh buồn vì Tổng thống Donald Trump đang gập khó khăn trong bầu cử. Không đâu em ạ, dĩ nhiên có chút ngỡ ngàng, và mất vui! Nhưng chồng em đã qua cái tuổi thanh niên bồng bột, trái tim thử thách với sóng gió cuộc đời, thân xác tôi luyện trong ngục tù cộng sản. Anh không cho phép mình mất niềm tin! Em yên tâm, ngày mai sẽ tươi sáng.

Nếu là Joe Biden, anh sẽ không ăn mừng, đốt pháo bông và đọc diễn văn như một Tổng thống đắc cử tối hôm qua, Thứ bẩy 7/11/20 đâu em ạ. Hãy bình tĩnh nghe chồng em, và suy nghĩ đúng hay sai. Anh không đòi em phải tin anh, nhưng chúng ta sẽ gập nhau nếu cùng đi trên con đường mang tên "Công lý".

       1. AI BẦU TỔNG THỐNG HOA KỲ?

Câu hỏi rất đơn giản, nhưng anh tin, đa số dân Mỹ chưa chắc trả lời đúng vào thời điểm này. Nếu ai đó gập câu hỏi trước khi tuyên thệ trở thành công dân Hoa Kỳ, e rằng họ sẽ thất bại!

Quyết định thắng cử dù ở vị trí nào trong guồng máy quốc gia phải do chính Uỷ ban bầu cử Tiểu bang xác nhậnCho đến sáng Chủ nhật 8/11/20 vẫn chưa hề có một thông báo chính thức nào của 50 tiểu bang công nhận Joe Biden là Tổng thống đắc cử! Chúng ta hãy nghe Tổng thống Trump tuyên bố:

"Thực tế đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc! Joe Biden chưa được chứng nhận là người chiến thắng ở bất kỳ tiểu bang nào, chưa nói đến bất kỳ tiểu bang nào trong số các tiểu bang có nhiều tranh chấp hướng tới bắt buộc kiểm phiếu lại, hoặc các tiểu bang mà chiến dịch của chúng tôi có những thách thức pháp lý hợp lệ có thể xác định người chiến thắng cuối cùng" (The simple fact is this election is far from over,” Trump’s statement read. “Joe Biden has not been certified as the winner of any states, let alone any of the highly contested states headed for mandatory recounts, or states where our campaign has valid and legitimate legal challenges that could determine the ultimate victor). Xin nhớ cho, hiện nay ông Trump vẫn còn là Tổng thống Hoa Kỳ. (https://dailycaller.com/2020/11/07/donald-trump-joe-biden-election-winner-pennsylvania/?utm_source=piano&utm_medium=email&utm_campaign).

Danh xưng "Joe Biden Tổng thống đắc cử" chỉ là một trò lừa bịp rẻ tiền của đám truyền thông, báo chí Mỹ tự phong cho cụ già lú lẫn "Sleepy Joe" không hơn, không kém. Khổ một nỗi, sức mạnh tuyên truyền của đám truyền thông này mạnh vô cùng, mở TV lên là thấy ông tổng thống (không viết hoa) được báo chí đội mão, mang hia, không khác gì đám phường tuồng! Ngay cả nhiều vị thức giả cũng chóng mặt, lạc lối vào mê hồn trận của chúng, đừng nói gì đến người ít theo dõi về chính trị!

Người dân Hoa Kỳ không phải ai cũng u mê, nghe theo CNN, MSNBC, Fox News, Washington Post, New York Times ... Tin vào một tổng thống do chúng dựng lên! Chúng ta là công dân Mỹ, hãy để não trạng CHXHCNVN ở lại bên kia bờ đại dương!

 

Cử tri Mỹ bầu Tổng thống Hoa Kỳ. Không phải đám truyền hình, hay báo chí! Đừng quên em yêu.


      2. BAO GIỜ CÓ KẾT QUẢ CHÍNH THỨC?

Sáng nay, Chủ nhật 8/11/20, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani tuyên bố sẽ nộp đơn khởi kiện lên toà án vào ngày mai Thứ hai 9/11/20.

Hai trăm ba mươi mốt năm trước (1789) các vị tổ phụ của đất nước Hoa Kỳ khai sinh ra bản Hiến pháp, với lời mở đầu trân trọng: "Chúng tôi, những người dân của Hoa Kỳ, để thành lập một Liên minh hoàn hảo hơn, thiết lập Công lý, bảo đảm sự bình an trong nước, cung cấp sự bảo vệ chung, thúc đẩy Phúc lợi chung và bảo đảm các Phước lành của Tự do cho bản thân và thế hệ mai sau của chúng tôi, thực hiện phong chức và thiết lập Hiến pháp này cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ" (https://www.whitehouse.gov/about-the-white-house/the-constitution/).

Em yêu, chúng ta không nên vội vã, mọi việc đâu còn đó. Thưa kiện đòi hỏi phải có bằng chứng rõ ràng, cụ thể. Muốn được như thế phải chờ qua ngày bầu cử để thu thập chứng cớ. Trong bản Hiến pháp lịch sử, anh thách thức các hệ thống truyền hình thiên tả, theo đảng Dân chủ trên nước Mỹ hãy chứng minh có điều khoản nào cho phép họ công bố kết quả bầu cử Tổng thống không? Họ biết thừa điều đó, cho nên chỉ dám dùng chữ "dự báo" (projected). Hai chữ "dự báo" thôi, cũng đủ làm thế giới điên đảo rồi. Trăm nghe, không bằng mắt thấy, chúng ta dành quá nhiều thời giờ xem TV và bị chúng mê hoặc mà không biết! Tại sao các công ty trả hằng trăm triệu USD cho tài tử, cầu thủ bóng rổ, đổi lấy vài phút quảng cáo trên TV, khiến triệu, triệu người ngất ngư như say ma tuý! Cùng một phương pháp đó, báo chí, truyền hình Mỹ đang tiếp tục tô son vẽ phấn, tấn phong cụ "Sleepy Joe" làm tổng thống vài ngày! Coi chừng mua phải đồ giả chỉ vì TV!

Truyền hình Mỹ đang dùng sức mạnh tuyên truyền của mình để quảng cáo sản phẩm tăng cường trí nhớ mang tên "tổng thống được chọn lựa Sleepy Joe". Ngài "Sleepy Joe" có trí nhớ tốt như thế nào, cả nước đều biết! Truyền thông Mỹ tạo cho chúng ta "ảo tưởng" là mọi việc đã an bài, không thay đổi được. Chúng ta thông minh để đừng bị rơi vào chiếc bẫy đó.

 

Hãy chờ phán quyết cuối cùng của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. Không quá lâu đâu em ạ!


         3. TRẬN CHIẾN SINH TỬ.
 

Khác với cuộc bầu cử năm 2000 giữa T.T George W. Bush (Bush con) và P.T.T Al Gore, đảng Dân chủ, sự khác biệt nằm trong 537 phiếu sai biệt tại Tiểu bang Florida.

Năm 2020 mức độ "ăn gian" lớn hơn nhiều! Đây là trận chiến sống chết của đảng Dân chủ, chính vì thế nên gian lận phiếu bầu trở thành bắt buộc, dù biết rõ là "đòn bẩn". Tất cả chúng ta phải vượt qua suy nghĩ tình cảm yêu, ghét, dành cho Tổng thống Donald Trump hay ông Joe Biden, mà nhìn vào quê hương thứ hai và sau cùng của tất cả mọi công dân Hoa Kỳ.

Đảng Dân chủ đã mất đa số tại Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. Nữ Thẩm phán TCPV Amy Coney Barrett còn rất trẻ, 48 tuổi, vừa trở thành vị Thẩm phán thứ 9 của TCPV. Con số 9 rất quan trọng, để loại trừ trường hợp TCPV không thể quyết định với số phiếu 4/4. Bây giờ sẽ là 5/4 hoặc 6/3, thắng thua rõ rệt. Cứ xem như muốn thay đổi, đảng DC sẽ cần từ 20 - 30 năm nữa. Chính vì thế, phải ăn gian "bằng mọi giá" để có một tổng thống Joe Biden với hy vọng trong bốn năm sẽ có một vị nào đó trong TCPV về hưu, nghỉ vì lý do sức khoẻ, hoặc qua đời. Joe Biden sẽ có dịp đề cử "phe ta". Đảng DC cũng cần phải nắm đa số tại Thượng nghị viện, phụ hoạ và giúp đề cử người của họ vào thay thế.

"Ăn gian" ở tiểu bang nào? Hoa Kỳ có 50 tiểu bang, trong số đó những tiểu bang lớn như California, New York, rất đông di dân bầu cho DC, không cần bận tâm. Nhiều tiểu bang khác, mặc dù dân số không đông nhưng theo Cộng hoà, cũng không phải là vấn đề. Cả hai đảng CH và DC sẽ phải chú ý đến những tiểu bang có thể thay đổi 50/50 (swing states) như: Pennsylvania, Neveda, Georgia, and Michigan. Tỷ lệ thắng của Joe Biden ở những nơi này rất mong manh, và có nhiều bằng chứng gian lận, hoặc Uỷ ban bầu cử tại tiểu bang chưa công bố kết quả cuối cùng. Wisconsin cũng nằm trong danh sách bị thưa kiện.

Đừng để báo chí, TV và truyền thông Mỹ tiếp tục đánh lừa chúng ta, họ nói đơn kiện đã bị các quan toà ở tiểu bang ném vào sọt rác. Đúng đấy em ạ, họ viết trên tờ Time, ngày 7/11/20: "Các thẩm phán đã loại bỏ hoặc ra phán quyết chống lại các vụ kiện tranh cử của Trump ở Pennsylvania, Nevada, Georgia và Michigan. Các viên chức tiểu bang tiếp tục kiểm phiếu ở Nevada, North Carolina và Arizona, nhưng chiến dịch tranh cử của Trump vẫn chưa nộp đơn kiện sau bầu cử ở các bang đó" (https://time.com/5908505/trump-lawsuits-biden-wins/). Theo hiểu biết nông cạn về luật pháp của anh, đơn kiện phải đi từ toà án cấp địa phương, nếu không chấp nhận phán quyết, sẽ tiếp tục đi lên toà cấp cao hơn, và Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ là địa chỉ cuối cùng. Quan toà thuộc tiểu bang, hay khu vực bao gồm vài ba tiểu bang, cũng dưới Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.

 

Không để ý kiểu viết một nửa sự thật này! Chúng ta sẽ vô tình tin rằng mọi chuyện đã xong xuôi, không thể thay đổi được! Chấp nhận một anh hề trên sân khấu, đứng ra bắt cả nước "quỳ gối" trước tội phạm.


         4. NIỀM TIN VÀO CÔNG LÝ.

Hiến pháp cho phép các Thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ được phục vụ suốt đời, không bị ảnh hưởng chính trị từ tổng thống hay bất cứ đảng phái nào, để bảo vệ tính công bằng trong phán quyết của họ. Biết điều này, cho nên đảng Dân chủ tìm cách phá vỡ con số 9 để nâng lên thành 12 hoặc 15 Thẩm phán, từ đó sẽ lấy số đông để áp đảo thiểu số. Điều này gọi là "court packing". Thật ra không có gì mới mẻ, ý định có từ thời Tổng thống Franklin D. Roosevelt vào năm 1937. Ông muốn TCPV Hoa Kỳ phải thay đổi từ 9 lên 15 Thẩm phán, T.T. Roosevelt còn muốn giới hạn tuổi tác và không cho làm suốt đời ở TCPV ... Joe Biden trả lời phỏng vấn của chương trình "60 Minutes" của đài truyền hình CBS, đã nói thẳng ra là sẽ thành lập một uỷ ban nghiên cứu việc mở rộng TCPV trong 180 ngày.

Chính vì thế, cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 rất quan trọng với đảng Dân chủ. Trước khi Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn Thẩm phán Amy Coney Barrett, chúng ta đừng quên lời đe doạ công khai của Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, đứng đầu khối thiểu số tại Thượng viện, ông nói: "Để tôi nói rõ: Nếu Nhà lãnh đạo McConnell và các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện tiếp tục với điều này, thì không có gì đáng bàn cho năm tới. Không có gì để bàn cả" (Let me be clear: If Leader McConnell and Senate Republicans move forward with this, then nothing is off the table for next year. Nothing is off the table) (https://www.nytimes.com/2020/09/19/us/politics/what-is-court-packing.html). Chuck Schumer nổi tiếng với những kiểu đe doạ như thế! Không có gì để bàn, hiểu ngầm là chiến tranh, là phá luật, và công khai ăn gian phiếu!

Có người nói, muốn đưa vụ kiện lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ phải có rất nhiều bằng chứng rõ ràng, cụ thể. Lỗi lầm lớn nhất của đảng Dân chủ và những người ghét Donald Trump, họ để cảm xúc lấn lướt lý trí, đánh giá Tổng thống Donald Trump rất thấp.

Báo chí thế giới dù không ưa T.T. Trump nhưng ít ra họ cũng không dám coi thường những gì ông làm được trong nhiệm kỳ đầu tiên. Ông bắt Liên hiệp Châu Âu phải đóng đủ ngân quỹ 2% GDP, thay vì dân Mỹ phải trả lương cho con em mình đi bảo vệ Châu Âu, và để họ thoải mái làm ăn với Nga, Tầu. T.T. Trump đánh kinh tế Trung cộng đến bờ vực, bắt các công ty Mỹ phải trở về Hoa Kỳ nếu không muốn bị đánh thuế cao, mang công ăn việc làm về cho dân Mỹ. Mới tuần trước, ông ra lệnh cho Lực lượng Đặc biệt SEAL-6 giải cứu thành công tù binh Mỹ không một tổn thất nhân mạng hay thương vong tại Nigeria. Chưa một Tổng thống nào trước đây làm được những kỳ tích như Tổng thống Donald Trump, ông hứa và giữ đúng lời hứa. P.T.T Joe Biden làm được gì trong 48 năm trên chính trường Mỹ? Ngoài món bánh vẽ, nghề chuyên môn của đám chính trị gia chuyên nghiệp!

 

Với một khối óc siêu phàm, bên đội ngũ Luật sư hùng hậu: Rudy Giuliani, Jay Sekulow, Pam Bondi, chúng ta có quyền vững tin là bằng chứng đưa ra sẽ vô cùng thuyết phục.


         5. MỖI LÁ PHIẾU ĐỀU ĐẾM.

Đồng tiền có hai mặt! Khẩu hiệu chính trị "Every vote counts" hay "Every vote matters" hiện nay được những người biểu tình ủng hộ "Sleepy Joe" hãnh diện in trên áo. Như vậy có nghĩa là gì? Phiếu nào cũng quan trọng, cũng phải đếm sao? Phải chăng đó là lý do đảng Dân chủ không phân biệt phiếu hợp lệ, hay bất hợp lệ? Chúng ta có vấn đề lớn với luật pháp và hiến pháp ở đây!

Đảng Dân chủ đặt quyền lợi đảng phái lên trên đất nước. Họ quyết phải hạ bệ Tổng thống Donald Trump cũng không sai, vì đây là vấn đề sinh tử của nhiều chính trị gia Dân chủ. Nếu Tổng thống Trump thêm một nhiệm kỳ bốn năm nữa sẽ có lắm chính trị gia đi tù, trong đó đảng Dân chủ có lẽ nhiều hơn Cộng hoà. Cậu ấm Hunter Biden, bố già Joe Biden, những thương vụ làm ăn mờ ám với Trung cộng trong đó có cả gia đình Nancy Pelosi, cựu Ngoại trưởng John Kerry, danh sách còn dài.

Trận này là trận cuối cùng, chính vì thế đảng Dân chủ không ngần ngại dùng bất cứ đòn phép nào, cả chính, tà lẫn lộn. Nên họ để hở quá nhiều lỗi lầm sơ đẳng, vi phạm hiến pháp và luật pháp rõ ràng.

 

 

Hiến pháp đâu cho phép phòng kiểm phiếu đuổi quan sát viên Cộng hoà ra khỏi, và dùng vật dụng che cửa kính ở ngoài không thể thấy được bên trong! Luật ghi rõ phải có quan sát viên trong phòng kiểm phiếu! Không gian dối thì việc gì phải che với đậy?

 

 

Hiến pháp làm gì có điều khoản cho người đã qua đời bỏ phiếu? Đảng Dân chủ công bằng lắm, họ đếm cả phiếu của người khuất núi. Thậm chí có cụ qua đời vài trăm năm, vẫn quay về bỏ phiếu, với tên tuổi đầy đủ! Luật sư Rudy Giuliani có danh sách.

 

 

Lại còn cái sofware chết tiệt của hệ thống computer nơi Tiểu bang Michigan, chẳng ai bảo, nó tự động đổi 6,000 tên cử tri Cộng hoà thành Dân chủ. Theo bà Laura Cox, Chủ tịch đảng CH tại Michigan có 47 quận thuộc Michigan dùng chung hệ thống sofware! Sai lầm kỹ thuật này được chính nhân viên phòng phiếu quận Antrim County, Michigan tìm ra. Trước khi phát hiện Joe Biden dẫn đầu T.T. Donald Trump với hơn 146,000 phiếu. Sau khi đếm lại tại quận Antrim, T.T. Donald Trump thắng với hơn 2,000 phiếu. Bush chỉ hơn Gore 537 phiếu, riêng tại quận Antrim đếm lại Trump hơn Biden 2,000.

 

 

Cũng tại Tiểu bang Michigan, ngày Thứ tư 4/11/20 phép lạ từ trên trời ban xuống cho "Sleepy Joe" tự nhiên qua đêm có 130,000 phiếu bầu riêng cho cụ. Ăn gian không được, sau này đổ lỗi cho thư ký ghi nhận sai! Dễ quá! Lỗi tại con hay thằng thư ký chết tiệt nào đó. Không ai bắt được thì cứ đếm!

 

 

Theo Project Veritas, một nhân viên tại bưu điện Barlow, thuộc Traverse City, Michigan, đồng ý cho thâu video, tố cáo người chỉ huy ra lệnh cho anh và đồng nghiệp thu thập tất cả những phiếu bầu đến sau ngày 3/11 và đóng dấu cho đúng ngày 3/11/20. Theo luật tiểu bang Michigan, mọi phiếu phải đến bưu điện trước 20:00 tối ngày 3/11. Chuyện nhỏ, vấn đề là con dấu bưu điện có thế thôi.

Một người bình thường như chúng ta mà còn có nhiều thông tin chính xác như trên. Thử hỏi với nhóm luật sư gạo cội của Tổng thống Trump chẳng lẽ họ lại không có những bằng chứng thuyết phục gấp ngàn lần hơn? "Don't Tread On Trump".

Có người lập luận là chúng ta không còn thời gian để thưa kiện! Úi chao, xin mời nghe Thống đốc Kristi Noem, Tiểu bang South Dakota trả lời Phóng viên Stephanopoulos, trên chương trình ABC "This Week" ngày Chủ nhật 8/11/20: "Trong cuộc bầu cử năm 2000, cựu P.T.T Al Gore có 37 ngày để tiến hành thủ tục kiện tụng về kết quả bầu cử. Vì thế, với hơn 70.6 triệu cử tri đã bầu cho Tổng thống Trump cần được hưởng chung một chính sách" (During the 2000 election, former Vice President Al Gore was given 37 days to run the process of legal challenges to the election. Therefore, we should afford the 70.6 million Americans that voted for President Trump the same consideration).

Giữ lửa em nhé! Đám tro tưởng đã tàn, chỉ cần một cơn gió nhẹ sẽ bừng lên thành ngọn lửa thiêu đốt ma quỷ!

 

Nguyễn Tường Tuấn

 No comments:

Post a Comment