The Epochh Times vs. MSM: Truyền Thông Thiên Tả

 


Hôm nay TAPA xin mạn phép đăng một email thật thú vị từ một ủng hộ viên của nhóm. Câu chuyện chị quay quanh về người Việt tỵ nạn chúng ta đọc và theo dõi tin tức từ những cơ quan truyền thông nào? Còn những cụ Vẹt bị tẩy não bởi những TTTT thì đang dở trò đánh lận con đen ra sao...

Thành thật cảm ơn anh Phil Nguyễn.

Xin kính mời  ...


THE EPOCH TIMES do Tàu làm chủ. Tàu nào??


Email từ ông Thiên (Vẹt tị nạn? hay Vẹt theo CS Tàu?)

On Fri, Nov 13, 2020 at 1:06 AM Thien Doan <thiendoan1@yahoo.com> wrote:
Thưa các bạn

Mời các bạn để ý chuyện chính ở email này  là The Epoch Times đăng tin thất thiệt và có người chuyển lên D Đ.

Thiên

 


Hồi âm từ anh Phil Nguyễn

Bạn Thiên viết  “Epoch Times là báo cực hữu do Tàu làm chủ “
Tôi thắc mắc đây là Tàu nào? Tàu cộng hay Tàu chống cộng?

Tôi đi tìm sự thật thì thấy câu viết này chỉ là nửa sự thật lập lờ đánh lận con đen để người đọc tưởng là Tàu cộng để cho chúng ghét. Không biết đây là một sự dấu diêm cố ý hay vô tình??

Tờ báo này ủng hộ ai và nói gì, tôi sẽ tìm kiếm, đọc và suy nghĩ. Tôi nghĩ các bạn cũng sẽ làm như tôi.

Bạn Thiên viết khi Foxnews nói là “ tôi tin ngay” làm tôi sững sờ và ngạc nhiên vi không hiểu người tin ngay này có óc hay không? Biết suy nghĩ hay không? nghĩa là khi "tôi tin ngay " thì chắc không cần phải suy nghĩ, không cần phải trái, không cần đúng sai!!

Nếu không như vậy, thì " tôi tin ngay" có thể rơi vào  trong các trường hợp sau đây;

-Một là bị bệnh cuồng tin
-hai là bị lú lẫn mất trí
-ba là vua nói láo
-bốn là thần dân được dậy chỉ biết vâng dạ
-năm chả có danh dự danh giá gì mà care.
- Sáu..... xin để cho ngươi viết tự xác định cho đúng.

Vậy," tôi tin ngay " là người thuộc loại nào, tôi đoán không ra??


Sau đây là nửa sự thật còn lại của tờ báo Epoch Times mà “tôi tin ngay “ đã không ghi ra.

Inline image

Như vậy, trước hết Epoch Times là tờ báo chống Trung Cộng, có liên kết với Pháp Luân Công và thường yểm trợ hoạt động của Pháp Luân Công, trong đó, có ca vũ đoàn Shen Yun rất nổi tiếng ở bên Mỹ. Shen Yun không phải của Tàu cộng mà của Taiwan. Dù chỉ là Ca vũ đoàn nghệ thuật cổ truyền của Trung Hoa nhưng thuộc nhóm Pháp Luân Công, cho nên Tàu cộng  cấm sang trình diễn ở lục địa.

Epoch times hiện nay rất nổi tiếng trong giới truyền thông báo chí TV và youtube, trên 35 quốc gia và với 21 ngôn ngữ khác nhau có cả Việt Ngữ, đặt trụ sở ở Hoa Kỳ.

" Tôi tin ngay" nói rằng:

Inline image

Không biết bạn Thiên " Tôi tin ngay" có phải là người làm truyền thông hay không và đã hiểu sinh hoạt truyền thông đến mức nào mà co thể đi đến kết luận vững như đá vậy.
Một tơ báo của người Tàu làm chủ, chống Tàu cộng, cực hữu làm sao cạnh tranh được với truyền thông của Mỹ da trắng với cả chục năm, trăm năm truyền thông cho 340 triệu người Mỹ ?

Đem cam quít so sánh với nhau thì lú lẫn thiệt.

Khi họ là những người chống cộng sản, đáng lẽ mình phải ủng hộ họ vì họ có cùng chung một chí hứơng với chúng ta, những người Việt Tỵ nạn CS nhưng mà ngược lại, chỉ vì họ ủng hộ Trump, cho nên, " Tôi tin ngay" đã tự mình trở thành minh giáo chủ, nhà bỉnh bút, bình luận gia, chủ bút, kinh tế gia, phóng viên... all non licensed, nhân danh Fox News để phán xét, lên án và chửi họ.

Tôi thật tình không hiểu nổi và không tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi đó.

Câu hỏi tương tự như câu hỏi : Tổng Thống Trump chống Tàu cộng, chúng ta, người Việt tỵ nạn cũng là người chống Cộng Sản và Tàu cộng. Trong khi đa số người Việt tỵ nạn cũng như người Việt ở Việt Nam ủng hộ TT Trump vì chủ trương đó thì lại có những người chống phá và chửi rủa Trump.

Họ bảo Trump nói láo?? Thế thì những gì Trump làm với Tàu là đóng kich cả sao? Làm sao lấy vải thưa che mắt thánh? Làm sao dân Tàu thù ghét Trump đến tận xương tủy và chúng đã giăng banner chúc mừng mỉa mai xỏ xiênTrump với con số trăm ngàn người chết vì China virus?? cũng như làm sao con cúm Tàu đã bay sang bên Mỹ được nếu không phải là tính toán trả thù tinh vi bằng hình thức khó tìm ra lý do.

Tôi nghĩ " Tôi tin ngay" very qualified to work for báo người Việt và Đỗ Dũng & Mai Phi Long có thể mất job lắm..

Tôi muốn được nghe các câu trả lời của bạn Thiên " tôi tin ngay" này.

Tuy nhiên, không giống như Trump, ngươc lại, Sleepy Joe quả là người giũ chữ tín vì Biden đã nói và làm đúng với những gì mình nói, chỉ khác là những chuyện Joe nói lại là không đúng sự thật, là chuyện láo khoét mà ai kể cả thế giời đều biết không phải vậy nhất là nước Cộng Sản anh em Việt Nam, biết thế nhưng vẫn phải nói như Joe.

Xin xem các lời nói của Biden sau đây về China.

Câu hỏi cuối cùng là: Bạn Thiên và các bạn khác tin được không? Nếu KHÔNG thì lý do tại sao?
Tôi biết chắc không ai sẽ trả lời CÓ, cho nên, chẳng cần hỏi lý do.Inline imagePhil NguyenNo comments:

Post a Comment