Thầy Tuồng và Đào Kép

 Thầy Tuồng và Đào KépCuộc bầu cử tại Hoa Kỳ vào tháng 11/2020, đã diễn ra giữa 2  kép Donald Trump và kép Joe Biden, mặc dù kết quả chính thức chưa xác định chính danh ai sẽ đắc cử hợp pháp, nhưng qua khả năng và chính sách chương trình hoạt động, người ta thấy kép Joe Biden yếu quá. Căn cứ vào các cuộc debate và rally ủng hộ các ứng cử viên, mọi người đều thấy rõ, ứng cử viên Joe Biden được 4 thế lực support:

1./ Các nhà tài phiệt nhiều tiền lắm của như Soros, Bloomberg…

2/ Các chính trị gia nặng ký ảnh hưởng như tướng Collins Powell, gia đình cựu Tổng Thống Bush, gia đình cựu Tổng Thống Bill Clinton, gia đình cựu Tổng Thống Obama…

3/ Các thủ lĩnh của Big Tech như Microsoft, Aplle, Google, Amazone, Facebook, Twitter…

4/ Tất cả cánh truyền thông cánh tả (nhiều quá nên tôi không muốn liệt kê).

Cái gì có thể kết hợp được 4 thế lực này?

Phía ông Trump thì đã nói là nhóm Deep State (bao gồm luôn cả chính trị gia Đảng Dân Chủ và chính trị gia Đảng Cộng Hòa chống Trump), nhưng theo tôi ngay cả cái gọi là Deep State cũng được chi phối bởi nhóm Siêu Quyền Lực.  Dĩ nhiên trong bài viết này, tôi không cần phải tranh luận về sự hiện hữu của nhóm Siêu Quyền Lực hay phản biện về cái gọi là Thuyết Âm Mưu. Vì kép Biden yếu quá, muốn giành lấy quyền lực từ Tổng Thống Trump một cách chính danh (thông qua bầu cử) nên thầy tuồng Siêu Quyền Lực phải chơi ăn gian thì mới có cơ may đoạt quyền lực, đó là quy luật tất yếu của “political games”.

Những chứng minh các trò ăn gian, các kiện tụng…. đã được nêu lên trong các diễn đàn, tôi không lập lại trên bài viết này vì quyết định sau cùng phải đến từ Tối Cao Pháp Viện. Một người Việt Nam từ San Diego cho rằng nếu vấn đề được đưa lên Tối Cao Pháp Viện, thì ông Trump có cơ hội thắng vì ông có nhiều thân hữu (6 vị thẩm phán cánh bảo thủ / 3 vị thẩm phán cánh cấp tiến). Nhưng tôi nghĩ rằng Đảng Dân Chủ và cá nhân Joe Biden cũng như cá nhân Kamala Harris sẽ phải trả giá cho “nhân ác” mà họ đã làm trong quá khứ (nói theo kiểu tục ngữ Việt Nam là “đi đêm có ngày gặp ma”):

1/ Năm 1991, khi Tổng Thống Bush (Bush cha) đề cử thẩm phán Clarance Thomas, chính Joe Biden và Đảng Dân Chủ đã sử dụng giáo sư da đen Anita Hill tố cáo ông Thomas sách nhiễu tình dục, bằng chứng thì mơ hồ và lộn xộn nên thẩm phán Clarance Thomas được chuẩn thuận.

2/ Năm 2018, thẩm phán Brett Kavanaugh cũng  bị Đảng Dân Chủ và cá nhân Kamala Harris tấn công dữ dội với những vu cáo về sex harassment hồi ông mới 15-16 tuổi khi còn đang học ở high school, và rồi ông Kavanaugh vẫn được chuẩn thuận.

3/ Năm 2020, trước ngày bầu cử, thẩm phán Amy Coney Barrett cũng bị Đảng Dân Chủ và Kamala Harris trù dập, nhưng bà Barrett vẫn được đề cử. Thượng Nghị Viện đề cử bà Amy Coney Barrett với tỷ lệ 52/48 mà bà Nancy Pelosi còn tuyên bố là sự đề cử này bất hợp pháp.

The US Government is in too Deep (State) - The Oldie

Cả 3 trường hợp được nêu trên chứng tỏ là những cáo giác vô căn cứ thì không có tính hữu hiệu, bây giờ những kiện tụng mà ông Giuliani (đứng đầu các luật sư) đệ nạp lên Tòa Án Tối Cao thì sẽ được sử dựng để vô hiệu hóa Tổng Thống nhận vơ Joe Biden là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Bài viết này đưa ra những nguyên nhân sâu xa giữa kép độc Donald Trump và thầy tuồng Deep State để độc giả tùy nghi thẩm định, xin nhắc lại đây không phải là bài viết để vận động hay bài xích các ứng cử viên nào hết vì ngày bỏ phiếu Nov/3/2020 đã qua được 10 ngày rồi.

SỰ KHÁC BIỆT THỨ NHẤT: thế kỷ thứ 3rd sau Thiên Chúa Giáng Sinh, đời Tam Quốc, chúng ta thấy Đông Ngô và Tây Thục nhiều lần liên kết với nhau để chống lại Bắc Ngụy, chính sách này được quân sư Khổng Minh nêu ra và được coi là kim chỉ nam cho các lãnh tụ của các quốc gia hậu thế sau này, đó là BẮC CỰ TÀO THÀO, ĐÔNG HÒA TÔN QUYỀN, không có bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ là Tây Thục liên kết với Bắc Ngụy để diệt Đông Ngô cũng như không có bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ Đông Ngô liên kết với Bắc Ngụy để diệt Tây Thục. Năm 1971, Tổng Thống Richard Nixon và cố vấn Henry Kissinger thực hiện đường lối Hòa với Trung Cộng để chống lại Liên Sô vì thời điểm 1971, Liên Sô quá nguy hiểm.

Năm 2017, Tổng Thống Donald Trump hòa với nước Nga (hậu thân của Liên Sô) để chính phủ hành pháp của Hoa Kỳ tấn công Trung Cộng, là đối thủ nguy hiểm nhất hiện nay với lại Tập Cận Bình không giấu giếm tham vọng thống trị thế giới qua các chương trình “một vành đai, một con đường” hay   “2024, kỷ niệm 75 năm thành lập Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa”

SỰ KHÁC BIỆT THỨ HAI: Thế kỷ thứ 3rd trước Thiên Chúa Giáng trần, vào thời Hán Sở tranh hùng, Khoái Kiệt – một quân sư của Hàn Tín, khuyến cáo Hàn Tín không nên đánh bại Hạng Võ (mặc dù Hàn Tín có khả năng), vì khi Hạng Võ bi tiêu diệt rồi thì Lưu Bang sẽ diệt Hàn Tín. Donald Trump hòa hoãn với nước Nga vì NATO chỉ lợi dụng cái dù quân sự của HK để mưu đồ những chuyện bất lợi cho Hoa Kỳ. Ngay từ lúc mới lên cầm quyền Donald Trump đã đe dọa nếu các nước thành viên NATO không đóng đủ 2% chi phí quốc phòng thì Hoa Kỳ sẽ rút khỏi NATO, hiện nay các nước thành viên NATO đã chịu đóng góp 2% quốc phòng.

II.1 Nước Pháp ngay từ thời Charles de Gaulle đã xây dựng lực lượng nguyên tử riêng, đòi hỏi Liên Sô và Hoa Kỳ đối xử ngang hàng như một cường quốc thứ ba, nhưng cho tới nay 2020  vẫn chưa được thỏa đáng vì lực lượng nguyên tử của Pháp “not qualified”. Riêng kể về số lượng không thôi (chưa kể tác dụng hữu hiệu về mặt phẩm chất) lực lượng của Pháp chả thấm gì với 2 đại ca Nga và Hoa Kỳ (theo thống kê chính thức Nga có khoảng 6,500 hỏa tiễn có mang đầu đạn nguyên tử, Hoa Kỳ có khoảng 5,500 hỏa tiễn, Pháp chỉ có khoảng 300).

II.2 Nước Nga hiện nay đã yếu lắm, tổng sản lượng quốc gia chỉ tương đương với Italia, nên không thể giữ vai trò sư tử hay cọp trên vũ đài chính trị của thế giới, nhưng nước Nga vẫn còn là con chó sói trên địa bàn Âu Châu và Trung Cận Đông. Trong khi Trung Cộng đã trở thành hiểm họa cho vũ đài chính trị toàn cầu. Do đó lời buộc tội của Đảng Dân Chủ qua công việc đòi truất phế Donald Trump vì Nga đã can thiệp giúp Donald Trump hồi 2016 chỉ là chuyện quấy rối phá bĩnh, không có tác dụng thay đổi cuộc cờ (Xin xem lại báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về chuyện này).

II.3 Những đồng minh NATO (đúng ra chỉ có Pháp và Đức) kết án hành pháp Trump chia rẽ đồng minh và được toàn đảng Dân Chủ phụ họa, nhưng phía ông Trump chỉ lập đi lập lại AMERICA FIRST, FIRST AMERICA. Những nước Đông Âu, cựu thuộc địa của Liên Sô, biết rõ Putin và nước Nga nên họ không tin tưởng vào Đức và Pháp, điển hình là Nga xâm chiếm Ukraina , Georgia… nước Pháp và Đức chỉ đánh võ mồm bằng những nghị quyết vớ vẩn phát ra từ Bruxelles. Chính Tổng Thống Balan bay qua Washington D.C. nói chuyện với Tổng Thống Trump về việc Ba Lan đồng ý để quân đội Hoa Kỳ qua đóng quân tại sứ xở Ba Lan và quân đội Hoa Kỳ đã chuyển 9,000 quân từ Đức qua Balan rồi.

Chú thích của người viết:

Trong lịch sử, chuyện này đã xảy ra rồi, khi Hoàng Đế Napoleon Đệ Nhất lên ngôi, nước Ba Lan đã cho một người con gái Ba Lan đến Paris để làm người tình với Napoleon Bonaparte, vì nước Ba Lan Không có khả năng lật đổ ách thống trị của Tsar Hoàng nước Nga, nên trước khi kéo 500,000 quân sang chinh phạt Tsar Hoàng, hoàng đế Napoleon Đệ Nhất đã khai sinh nước Ba Lan.

III. SỰ KHÁC BIỆT THỨ BA: Đảng Dân Chủ chủ trương khai thác năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải Carbonic, cấm khai thác dầu lửa từ phiến thạch, đóng cửa các nhà máy kỹ nghệ khai thác quặng mỏ và than đá…Tổng Thống Trump chủ trương ngược lại như là cho phép khai thác dầu lửa trong phiến thạch, mở cửa các nhà máy luyện kim để công nhân Mỹ có công ăn việc làm và giải quyết nạn khí thải Carbonic bằng 2 cách:

III.1 Gia tăng lượng ethanol pha vào xăng chạy xe hơi, ethanol được chưng cất từ bắp nên tất cả lượng bắp sản xuất tại Hoa Kỳ không đủ nên hành pháp của Tổng Thống Trump đã ký những thương ước lớn với Brazil để mua bắp từ xứ sở này. Điều này cơ quan Lương Nông Quốc Tế (FAO) đã báo động là trong thời gian tới thế giới sẽ không đủ bắp để dùng trong chăn nuôi gia súc.Lưu ý là ethanol khi bị đốt cháy không thải nhiều carbonic như xăng dầu.

Tesla's Brand Believers

III.2 Những loại xe hơi chạy bằng xăng thuần túy sẽ được thay thế bằng xe Hybrid và xe điện (hiện nay xe hơi điện do hãng TESLA sản xuất đã lên tới vài trăm ngàn chiếc) Nghe đồn là chính phủ Hoa Kỳ săp soạn một đao luật cấm xe chạy hoàn toàn bằng xăng lưu hành (áp dụng từ năm 2035).

III.3 Từ khi Tổng Thống Trump nhậm chức, Hoa Kỳ đã mau chóng trở thành một quốc gia xuất cảng dầu nhiều nhất, ngoài việc dầu lửa không còn bị lệ thuộc vào OPEC, chính phủ Hoa Kỳ đã làm giảm giá dầu thô trên toàn thế giới, hiện nay giá thị trường dưới 50 dollars /một barrel. Sự giảm giá dầu đã làm các quốc gia như Nga, Iran, Venezuella xuống cấp, Arab Saudi cũng thế nhưng đỡ hơn 3 nước kia vì Arab Seoud đầu tư rất nhiều vào công kỹ nghệ của Hoa Kỳ (thí dụ Apple có vốn đầu tư của Arab Saudi rất nhiều).

Thế giới đã phỉnh gạt Đảng Dân Chủ rất nhiều qua 2 sự kiện cấp giải Nobel Hòa Bình cho ông Al Gore về chuyện ông nghiên cứu làm giảm khí thải và ban phát thêm giải Nobel Hòa Bình cho ông Obama khi ông vừa mới lên làm Tổng Thống. Dưới mắt ông Trump những chuyện đó vô bổ với Hoa Kỳ vì để làm sạch môi trường, Hoa Kỳ phải đóng góp cả ngàn tỷ dollars trong khi Trung Cộng và Ấn Độ vẫn tiếp tục xả khí Carbonic mà không phải đóng góp gì cả. Ông Trump đã rút khỏi Hiệp Định Paris và ông Biden hứa là khi đắc cử ông sẽ tái gia nhập Hiệp Định này (chắc là ông Biden hy vọng Âu Châu sẽ cấp cho ông một giải Nobel nữa chăng?)

Đảng Dân chủ Mỹ từng ủng hộ chế độ nô lệ? | Luật Khoa tạp chí

IV. SỰ KHÁC BIỆT THỨ TƯ: ông Biden và Đảng Dân Chủ được sự toa rập của truyền thông thiên tả đã không hề đề cập đến vùng Trung Đông. Mặc dù từ năm 1992, Tổng Thống Bill Clinton đã mời Thủ Tướng Do Thái là ông Yithak Rabin và Chủ Tịch Yasser Arafat của Palestine đến Dayton (Ohio) để ký một thỏa ước hòa bình, nhưng chả đi đến đâu vì lúc đó khối Arab nghĩ rằng họ có sức mạnh để xóa nước Do Thái trên bản đồ thế giới. Từ đó đến nay, gần 30 năm, khối Arab mới dần dần nhận ra một thực tế là họ không thể mở bất cứ cuộc chiến tranh nào với Do Thái chứ đừng nói đến chuyện tiêu diệt. Những lực lượng chính trị có kích thước lớn như Al quaida, như ISIS…thì đã bị tiêu diệt hoàn toàn, những lãnh tụ quá khích thì cũng không còn, các tân lãnh tụ không dại gì đem tài nguyên nhân lực và tiền bạc của xứ sở mình để phiêu lưu mạo hiểm vì sĩ diện, nên ông Trump đã thành công trong việc dàn xếp các xứ như Tiểu Vương Quốc Arab Thống Nhất và Bahrain ký hòa ước với Do Thái (Ai Cập và Jordan thì đã có hòa ước từ lâu rồi). Như vậy ông Trump đã được 5 lần đề cử lãnh giải Nobel Hòa Bình thì tỏ ra công việc đem lại hòa bình cho vùng Trung Đông thiết thực và hữu hiệu hơn ông Al Gore và Obama nhiều.

V. SỰ KHÁC BIỆT THỨ NĂM: Khi ông Trump mới ra ứng cử, có ít nhất 150 nhà khoa bảng kinh tế (trong đó có 01 vị đã lãnh giải Nobel về Kinh Tế) đã tiên đoán đủ thứ bi quan, nhưng ông Trump đã thành công trái với dự đoán của họ. Tại sao? Kinh Tế học giải quyết vấn đề kinh tế dựa trên các mô thức (module) nhưng ông Trump vận hành theo các mô thức khác với mô thức của các vị kia nên ông bị chỉ trích. Một thí dụ khác dễ hiểu hơn, phi thuyền Apollo bay lên Mặt Trăng rồi bay ngược về Quả Đất, ai cũng hiểu là quỹ đạo của phi thuyền này sẽ biến thiên rất nhiều.

Số lượng bác học và toán học không gian của Mỹ và Liên Sô bằng nhau về số lượng và ngang nhau về phẩm chất, nhưng từ 1969 Hoa Kỳ đã thành công khi Apollo 11 đáp xuống Mặt Trăng và trở về an toàn vì Hoa Kỳ đã có dàn computer giải quyết nhanh chóng tìm ra được đáp số cho các yếu tố biến thiên trong vũ trụ trong khi Liên Sô vẫn chưa làm nổi chuyện đem người lên Mặt Trăng rồi quay về Quả Đất an toàn. (Liên Sô có rất nhiều phi thuyền bay trong vũ trụ nhưng trạm dưới đất không tìm ra quỹ đạo quay về nên những phi thuyền này đã trở thành những quan tài bay trong vũ trụ).

VI. SỰ KHÁC BIỆT THỨ SÁU: Đảng Dân Chủ quan niệm rằng đem xí nghiệp sản xuất sang Trung Cộng thì dân chúng Hoa Kỳ hưởng được giá rẻ, nhưng đại dịch CORONA VIRUS xảy ra thì mới thấy rằng chính quyền Trung Cộng ép các nước khác vì lý do chính trị và nhất là hàng hóa kém phẩm chất không đạt được yêu cầu an toàn. Nhiều nước Âu Châu trong đó có Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia… đã hoàn trả hàng đã mua vì kém phẩm chất và dân chúng tại các nước đó được kêu gọi chỉ dùng hàng có nhãn hiệu Made in Germany, Made in France…Bây giờ, chính phủ Trump còn bắt buộc các công ty chế tạo dược phẩm phải sử dụng nguyên liệu Made in USA.

Tiên tri Nostradamus nói rõ “Trời diệt Trung Cộng” (P.3): Ôn dịch

VII. SỰ KHÁC BIỆT THỨ BẢY:  Hoa Kỳ mất cân đối về ngoại thương, thâm thủng mậu dịch càng ngày càng lên cao vì Trung Cộng lợi dụng luật lệ thương mại để thủ lợi, thí dụ như giữ đồng bạc Nhân Dân Tệ luôn luôn thấp để bán được hàng. Ông Trump phá vỡ sự gian manh này bằng cách ông đánh thuế có khi lên đến 200% các mặt hàng của Trung Cộng. Đảng Dân Chủ và ông Biden luôn luôn kêu gọi Trung Cộng không phải là đối thủ của Hoa Kỳ…nên nếu ông Biden đắc cử, tình hình thâm thủng mậu dịch sẽ tái diễn.

VIII. SỰ KHÁC BIỆT THỨ TÁM: Hoa Kỳ dẫn đầu về kỹ thuật Hi Tech, những con chip cần thiết cho kỹ nghệ  thông tin, Trung Cộng chỉ sản xuất được có 5%, nên ông Trump đã ra lệnh cấm bán những con chip đó cho Huavei, đương nhiên sản phẩm cell phone của công ty này không thể nhập vào các làn sóng internet cho nên tất cả các báo chí thiên tả sẽ không có địa bàn kiếm tiền được nữa.

Đó là lý do những tài phiệt về BIG TECH, những tài phiệt đã đầu tư quá nhiều tiền của vào Trung Cộng làm ăn; những chính khách hưởng lợi từ chính sách hòa hoãn với Trung Cộng phải kết hợp cùng với đám truyền thông thiên tả ra sức đánh phá ông Trump quyết không để ông Trump đắc cử nhiệm kỳ 2 này. (Người viết không đề cập đến vấn đề hackers cũng như những dụng cụ truyền thông + truyền tin do Trung Cộng sản xuất đều là những điệp viên điện tử thu thập  dữ kiện cho chính phủ Trung Cộng, bởi vì lãnh vực này ngoài tầm hiểu biết của người viết).

Xin mượn một câu đùa của một netter Việt Nam đăng internet: “Nếu Donald Trump đắc cử, sẽ đóng cửa tiệm 4 ngày để ĂN MỪNG. Nếu Joe Biden đắc cử, sẽ đóng cửa tiệm 4 năm để ĐI ĂN MÀY”

San José,  ngày 12 tháng 11 năm 2020

Trần Trung Chính

No comments:

Post a Comment