Joe Biden chưa được xác nhận thắng cử- BTTP Barr cho phép tiến hành theo dõi

 


(Tin tổng hợp ngày 9 tháng 11 từ Phạm Gia Đại - thành viên TAPA)

A.- Update as of Nov. 09th, 2020:
1) *10 BT Tư Pháp Đảng Cộng Hòa thúc dục Tối Cao Pháp Viện thụ lý vụ gia hạn đếm phiếu tại Pennsylvania, và bác đi lệnh gia hạn đếm các phiếu đến từ bưu điện (mail-in ballots). A group of 10 attorneys general on Monday filed an amicus brief in support of a lawsuit from Pennsylvania Republicans and asked the U.S. Supreme Court to overturn a ruling that extended the deadline for mail-in ballots in the state.

-BT Tư Pháp Eric Schmitt Missouri nói TCPV của Pennsylvania đã viết lại luật và đè lên quyền lập pháp địa phương khi luật mới này cho phép các phiếu đến trễ vài ngày vẫn được đếm. Attorney General Eric Schmitt, who led the amicus brief, said that the Pennsylvania Supreme Court had rewritten the law and encroached on the legislature’s authority when it ruled that mail-in ballots received a few days after the election can still be counted.

2) Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr cho phép các công tố viên liên bang khắp nước được "theo dõi các việc lên án quan trọng" về những bất quy tắc trong bầu phiếu. Attorney General William Barr has authorized federal prosecutors across the country to “pursue substantial allegations” of voting irregularities, according to media reports citing a memo reportedly from Barr’s office.

   B.-Tóm Lược về bầu cử: 
1) UCV Joe Biden được một số cơ quan truyền thông Mỹ tự đúc kết cho số điểm về cử tri đoàn lên đến 284 - 290 (Fox)/ các media này chỉ phỏng đoán, hoàn toàn không có quyền gì quyết định về thực trạng số phiếu cử tri đoàn, media chỉ dựa trên số phiếu dân bầu (cũng không chính xác vì còn đang trong vòng tranh chấp pháp lý về gian lận tại Pennsylvania và nhiều tiểu bang khác).
-Ban tranh cử của UCV Joe Biden thúc ép cơ quan GSA (General Services Administration) chấp thuận cho một sự chuyển giao quyền lực. GSA trả lời chưa có sự xác nhận, chưa có kiểm tra về tình trạng này. As the campaign for Joe Biden attempts to push the General Services Administration (GSA) to approve a transfer of power, the agency said that it has not made an assessment of the situation. “An ascertainment has not yet been made. GSA and its Administrator will continue to abide by, and fulfill, all requirements under the law”.
2) Ngày 14/12/2020: Các đại biểu cử tri đoàn mới chính thức bỏ phiếu xem UVC Joe Biden có đúng được những con số đó không. Có nhiều đại biểu có thể có ý kiến khác.
3) Các tiểu bang sẽ ra công bố của tiểu bang về tình trạng bầu cử. Quốc Hội mới được bầu sẽ nhóm họp dự trù vào ngày 6Jan, 2021- khi đó sẽ có tin chính thức về UCV nào thắng cử.
     
*Hiện nay ban tranh cử của TT Trump đã đưa đơn kiện tới nhiều tiểu bang, mà trọng tâm là Pennsylvania. Các chứng cớ thâu thập được đưa lên TCPV.  
PGĐ


No comments:

Post a Comment