Fake News: Pháo hoa ở London, chuông nhà thờ ở Paris mừng chiến thắng Biden

 


Mới đây, các hãng thông tấn lớn như ABC News, CNN và MSNBC đã đồng loạt đưa sai sự thật về lễ kỷ niệm chiến thắng của ông Joe Biden ở nước ngoài.

Cuối tuần qua, Tờ ABC News đã chia sẻ một đoạn video bắn pháo hoa tại London và liên kết trực tiếp đoạn video này với dự đoán về việc Đảng Dân chủ chiến thắng trong cuộc bầu cử.

“Pháo hoa thắp sáng bầu trời đêm ở London nước Anh, sau khi Joe Biden được coi là người chiến thắng hiển nhiên trong cuộc bầu cử Tổng thống”, ABC News đã đăng lên Twitter kèm với đoạn video.

Tuy nhiên, kênh này sau đó đã xóa dòng tweet sau khi người ta phát hiện ra sự thật rằng pháo hoa được bắn để kỷ niệm “Đêm Guy Fawkes”, một lễ hội của Anh được tổ chức vào đêm ngày 5/11 hàng năm, một trong những lễ hội truyền thống và lâu đời nhất ở Anh từ thế kỷ XVII đến nay.

Tờ Daily Mail của Anh mô tả về lễ hội: “Hàng năm vào Đêm lửa trại, các gia đình trên khắp Vương quốc Anh tụ tập bên ngoài vào ngày 5 tháng 11 để thưởng thức những màn bắn pháo hoa kỷ niệm sự kiện Âm mưu đổ thuốc súng thất bại năm 1605. Âm mưu được tạo ra bởi một nhóm những người theo đạo Cơ đốc muốn cho nổ tung Quốc hội nhằm ám sát Vua James I và lật đổ sự thống trị của đạo Tin lành. “No comments:

Post a Comment