ÁC NHƯ PHE DÂN CHỦ

 Ah! Tên Andrew Cuomo viết tắt là AC,,, đúng là ác!

Thông tin vaccine Covid-19 của hãng Pfizer có hiệu quả trên 90% sau đợt thử nghiệm lâm sàng diện rộng với 43,500 người tại 6 quốc gia và không gây ra bất kỳ quan ngại nào về an toàn, đã làm thị trường chứng khoán Mỹ rợp màu xanh, vào lúc đóng cửa chỉ số Dow Jones tăng 2.95%, đạt 29,157 điểm.
Đây là một tin vui cho tất cả mọi người trên thế giới trước đại dịch virus corona. Dịch bệnh chắc chắn sẽ bị ngăn chặn và kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng. Nó cũng là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ và đầu tư lớn của chính phủ của Tổng thống Trump với các hãng dược phẩm.

Thế nhưng, thay vì nói đây là “tin tốt”, ông Thống đốc Dân Chủ của tiểu bang New York Andrew Cuomo lại nói rằng đây là “tin xấu”, bởi vì theo ông ta bước đột phá này diễn ra dưới nhiệm kỳ của Tổng thống Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn với George Stephanopoulos trên kênh ABC “Good Morning America” hôm thứ Hai (9/11), Thống đốc Cuomo cho biết ông đã nói chuyện với các thống đốc của các tiểu bang khác về cách họ có thể thay đổi hoặc thậm chí ngăn chặn kế hoạch phân phối vaccine của Trump để “tổng thống đắc cử” Joe Biden có thể làm điều đó thay thế sau tháng 01/2021.

Với dân Mỹ và người dân toàn thế giới, vaccine đến tay người dùng nhanh ngày nào hay ngày đó. Bất cứ ai có lương tâm cũng đều phải suy nghĩ như thế, dù cho ông Trump thắng hay thua kiện.

Thế mới biết phe Dân chủ là loại đạo đức giả và họ không hề giấu giếm điều đó. Càng chết nhiều người thì họ càng có thể đổ lỗi cho Tổng thống Donald Trump. Họ cũng có thể mặc xác dân, chết cứ chết thêm, nhưng vaccine cứu người nhất định phải là của họ, công lao này nhất định phải thuộc về họ.

 #LêDiễnĐức

———


No comments:

Post a Comment