GIÁNG SINH ĐẾN SỚM

 


Chương # 56 

 

Mỗi năm đến mùa Giáng sinh, khắp nơi trên thế giới vang lời ca đón mừng. Giáo đường chăng đèn kết hoa với hàng chữ "Vinh danh Thiên Chúa trên trời - Bình an dưới thế cho người thiện tâm". Xin thưa, tôi là người Đạo Phật, vợ theo Công Giáo, trong gia đình có cả tượng Chúa lẫn Phật. Nhưng buổi sáng Chủ nhật, 4/10/20, xem truyền hình, Bác sĩ riêng của Tổng thống Donald Trump, ông Sean Conley, và các đồng nghiệp tại Bệnh viện Walter Reed Medical Center, tuyên bố: Có thể Tổng thống Trump sẽ xuất viện vào ngày mai Thứ hai, 5/10/20.

Lạy Chúa tôi! Trong nước mắt, cảm nhận một mùa Giáng sinh đến sớm, "Bình an dưới thế cho người thiện tâm". Thượng Đế đã gửi cho người dân Mỹ một thông điệp an lành? Tổng thống Trump sẽ chiến thắng! Người "thiện tâm" sẽ hưởng bình an.

Đêm Thứ năm 1/10/20, tin tức cho biết Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melanie Trump, thử nghiệm bị lây nhiễm "China virus" mức độ nhẹ. Thứ sáu 2/10/20 thêm một tin không vui nữa, hai Thượng nghị sĩ Cộng hoà ông Mike Lee, Tiểu bang Utah, TNS Thom Tillis, Tiểu bang North Carolina, và một số nhân viên thân cận Tổng thống cũng xét nghiệm dương tính. Buổi chiều Thứ sáu 2/10/20, Tổng thống Trump đến bệnh viện Walter Reed, tại Bethesda, Maryland bằng phi cơ trực thăng, vì nơi đây có nhiều phương tiện y khoa tối tân, sẵn sàng trong mọi tình huống. Nước Mỹ bàng hoàng và thế giới chăm chú theo dõi. Những người ủng hộ Tổng thống Trump cầu nguyện! Kẻ chống đối, nhân dịp này đã lộ ra thú tính của loài động vật hoang dã. Cô Zara Rahim, một người từng làm việc với nhiều nhân vật chính trị thuộc đảng Dân chủ đã nhanh chóng tweet: "Tweet lên điều này trong 4 năm qua là vi phạm đạo đức của tôi, nhưng tôi mong ông ta CHẾT" (It's been against my moral identity to tweet this for the past four years, but I hope he DIES). Người có học, cho dù khác chính kiến cũng không ai chúc người bệnh những điều ác như thế! Chẳng lẽ, một số người trên mảnh đất tự do này đã hoá thân thành dã thú? Đảng nào đã biến hoá họ? Đảng nào đã câm lặng trước bạo động giết người? 

Nhân dịp này, cũng mong toàn thể công dân Hoa Kỳ và thế giới hãy nhìn ra kẻ thù chung của chúng ta, đó là "China virus"! Không phải mầu da, Cộng hoà hay Dân chủ! Không phải người dân Trung Hoa Lục địa! Xin Thượng Đế ban cho chúng ta trí thông minh để nhận biết: Tại sao đảng cộng sản Trung cộng CẤM người dân Vũ Hán rời nơi cư trú, đi ra các địa phương khác trong nước. Nhưng lại CHO PHÉP hơn 5,000 người Vũ Hán đi khắp thế giới cùng thời gian, lây nhiễm cho người khác?

Không hận thù những người dân Trung Hoa sống tại Lục địa, họ cũng là nạn nhân như chính những đồng bào chúng ta trong nước hiện nay. Đảng cộng sản TẦU hay VIỆT là nguyên nhân của mọi nguyên nhân!

Đáng tiếc bà Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ, Nancy Pelosi lại suy nghĩ khác, đổi tên "China virus" thành "Trump virus". Lòng hận thù cá nhân của bà đã vô tình làm xấu đi hình ảnh đẹp đẽ về người phụ nữ bao dung, mà ai trong chúng ta đã từng yêu dấu gọi là: bà, mẹ, chị, em, người yêu và vợ.

 

I. ĐẢNG DÂN CHỦ KHÔNG CÒN LĨNH TỤ

Những ai thường xuyên theo dõi chính trị Hoa Kỳ, chắc sẽ thấy đảng Dân chủ đang ở thế YẾU tệ hại nhất từ trước đến nay. Họ không có một chiến lược rõ ràng và thuyết phục! Tại sao? Vì không có nhân tài, nói rõ hơn là lĩnh tụ! Chúng ta hãy điểm mặt những ngôi sao "lu mờ" của đảng Dân chủ đang múa rối trên diễn đàn chính trị. Lời thật, mất lòng! Xin mời bạn theo dõi dưới đây.

Chủ tịch Quốc hội, Nancy Pelosi. Cụ bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Quốc hội ở tuổi 80, tay đã run, chân đã mỏi khi quỳ lạy thánh George Floyd và đứng lên cần có người giúp! Di sản lớn nhất cụ Nancy Pelosi để lại cho hậu thế là câu châm ngôn "Luật dành cho các bạn, không phải cho tôi" (Rules for thee not for me).

Khi Tổng thống Donald Trump đề nghị Quốc hội phê chuẩn ngân sách xây bức tường biên giới, bà Nancy Pelosi lạnh lùng tuyên bố "Một cent cũng không cho" (https://www.courier-tribune.com/opinion/20190108/money-everywhere-but-not-cent-for-wall). Biên giới phải mở cửa, rộng vòng tay đón tiếp di dân BẤT HỢP PHÁP. Nhân đạo vô cùng, nhưng đố ai bén mảng được đến sân sau nhà bà Chủ tịch, cổng kín, tường cao, máy quay phim khắp nơi, bảo vệ 24/7. Oai thật! Theo bản tin ngày 2/10/2020 của đài truyền hình ABC News, Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa ông Chad Wolf tuyên bố "Đã xây xong 100 dậm hàng rào biên giới phía Nam tại Yuma, Tiểu bang Arizona" bước đầu hoàn thành lời hứa tranh cử năm 2016 của Tổng thống Donald Trump. Ông Chad Wolf nói tiếp, "Trong ba năm, chúng tôi xây dựng bức tường nhiều hơn cả tám năm của chính quyền tiền nhiệm" (https://abcnews.go.com/Politics/trump-administration-announces-completion-100-miles-border-wall/story?id=68200934). Thành tích chính trị nổi bật nhất của bà Nancy Pelosi được ghi nhận: 

1) Kiểu vỗ tay "đểu giả" hướng về Tổng thống Donald Trump sau khi ông chấm dứt bài diễn văn trước Quốc hội năm 2019 (https://www.theguardian.com/us-news/2019/feb/06/nancy-pelosi-clap-trump-photo-state-of-the-union). 

2) Ngày Thứ ba, 4/2/2020, bà Nancy Pelosi đi vào lịch sử "nhục nhã" nhất của Quốc hội Hoa Kỳ. Với vai trò Chủ tịch QH, đã vênh váo xé bài diễn văn của Tổng thống Donald Trump trước Quốc hội. Chúng ta hãy nghe Giáo sư Luật Jonathan Turley (đảng Dân chủ) tại George Washington University, lên án thái độ thất học này: "Hành động của Pelosi đã làm ô nhục Quốc hội, phá hủy ngay cả sự giả vờ lịch sự và trang nhã. Nếu đây là khoảnh khắc "đánh rơi micro" của diễn giả, thì đó là một sự ô nhục không bao giờ được ăn mừng hay lặp lại. Chỉ trong một hành động, bà đã xóa bỏ truyền thống hàng thập kỷ"(https://lawandcrime.com/awkward/jonathan-turley-rips-pelosi-says-she-should-resign-as-speaker-for-tearing-up-trumps-speech/). Còn nhiều chuyện hay nữa, trong khi cậu cháu, Thống đốc California, Gavin Newsom ngăn cấm tất cả các tiệm ăn, salon, đóng cửa. Bà vẫn hiên ngang đi gội đầu tại e-Salon. Khi bị bắt quả tang không đeo khẩu trang, bà la ầm lên là bị "gài bẫy".

Chừng nào đảng Dân chủ còn dung dưỡng đám chính trị gia hết thời, dân Mỹ sẽ không còn chọn lựa nào khác ngoài Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hoà! Chừng nào cử tri ở California còn bầu cho Nancy Pelosi, nỗi ô nhục đó sẽ phân phát đồng đều cho mọi công dân Hoa Kỳ!

Trưởng khối Thiểu số Thượng nghị viện. Thượng nghị sĩ Charles Ellis Schumer, sinh năm 1950, vừa đúng 70. Tốt nghiệp đại học Harvard phân khoa chính trị và luật. Được bầu vào Quốc hội tiểu bang New York năm 1974, chính trị gia trẻ nhất 24 tuổi. Từ Quốc hội tiểu bang (New York State Assembly) ông bước vào toà nhà Quốc hội Liên bang, năm 1998, và chính thức trở thành Thượng nghị sĩ đại diện New York tại Thượng nghị viện cho đến nay, 22 năm tại Thượng viện! (https://www.britannica.com/biography/Chuck-Schumer).

Không thể chối cãi những thành tích TNS Chuck Schumer mang về cho New York trước đây. Nhưng ở tuổi 70, ông đã không còn minh mẫn. Hãy nghe chính trị gia hàng đầu của đảng Dân chủ, đứng trước thềm Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, ngày 4/3/2020 đe doạ, nêu đích danh hai vị Thẩm phán Gorsuch và Kavanaugh: "Tôi muốn nhắn với Gorsuch, tôi muốn nói với Kavanaugh, các bạn đã tạo ra cơn bão, và sẽ phải trả giá. Các bạn không biết điều gì sẽ xẩy ra với mình nếu tiếp tục có những quyết định khủng khiếp nàyý nói là chống phá thaiTNS, trưởng khối thiểu số Thượng nghị viện, 46 năm ở nghị trường, tốt nghiệp luật Harvard, mà có những lời lẽ đao to búa lớn không khác gì anh chị giang hồ, du đãng hay mafia!

Hai mươi bốn giờ sau, Chánh án Tối cao Pháp viện John Robert đáp trả: "Các Thẩm phán biết giới hạn của sự phê bình. Tuy nhiên, những tuyên bố đe doạ từ cấp cao nhất tại Thượng viện, đã không phù hợp mà còn nguy hiểm ... Các vị Thẩm phán sẽ tiếp tục công việc, không hề sợ hãi trước những áp lực đến từ bất cứ nơi nào" (https://www.reuters.com/article/us-usa-court-abortion-scene/u-s-chief-justice-slams-schumer-for-dangerous-comment-on-justices-in-abortion-case-idUSKBN20R2KX). Tổng thống Donald Trump chắc còn thua xa về kiểu ăn nói giang hồ này! Những ai chống Tổng thống Trump, cho rằng ông ăn nói không xứng đáng, hãy chỉ cho kẻ ít học, câu nói nào của Tổng thống Donald Trump, so sánh tệ hơn cả ngài Chuck Schumer?

Một chỉ dấu nữa khiến mọi người phải thắc mắc về những gì TNS Chuck Schumer học tại Harvard. Cùng là cựu sinh viên Luật tại Harvard, Thượng nghị sĩ Ted Cruz, Cộng hoà, Texas, đã phản đối ngôn ngữ TNS Chuck Schumer đưa vào nghị trường, ông Schumer muốn Thượng nghị viện phải tôn trọng di huấn của cố Thẩm phán Ginsburg, vị trí của bà không nên thay thế cho đến khi qua bầu cử, nước Mỹ có một Tổng thống mới! Theo Thượng nghị sĩ Ted Cruz, trong hiến pháp Hoa Kỳ không hề có một điều luật nào bắt phải tuân theo di chúc của một vị Thẩm phán TCPV đã ra đi! Chỉ xin hỏi riêng TNS Chuck Schumer, nếu Tổng thống Donald Trump chẳng may ra đi, và di huấn ông để lại, muốn cậu con út Barron Trump, 14 tuổi, kế vị cho đến khi hết nhiệm kỳ, dù chỉ còn đúng một ngày. Có được không? Đảng Dân chủ không còn ai khôn ngoan nữa sao? (https://thehill.com/homenews/senate/517767-cruz-blocks-resolution-honoring-ginsburg-over-language-about-dying-wish).

 

II. LÒNG DÂN Ở ĐÂU, NGƯỜI ĐÓ THẮNG

* Đa số cử tri đã có sẵn quyết định bầu cho ai rồi, từ nay đến ngày 3/11/20 mục tiêu các ứng cử viên là THUYẾT PHỤC những người trung dung, không quá quan trọng về đảng phái. Chính vì thế, con số thăm dò (poll) chính xác nhất là kết quả bỏ phiếu ngày 3/11/20. Còn lại các cuộc thăm dò hiện nay không thể tin đươc, chuyện điểm cao hay thấp, chẳng qua chỉ là trò chơi của truyền thông và báo chí để thu hút người xem, không hơn cũng không kém. Đa số chúng ta bị cuốn hút vào cái vòng lẩn quẩn đó!

Tuy nhiên, cũng có nhiều người không chịu tìm hiểu. Cứ nghe CNN hay MSNBC, CBS, ABC ...  nói là tin như thánh phán, và bị lừa. Cử tri Mỹ chú ý nhiều nhất đến những gì? Theo thăm dò của Pew Research Center, từ ngày 27/7/20 đến 2/8/20:

Kinh tế / Economy                                                                 79%

Bảo hiểm sức khoẻ / Health Care                                           68%

Đề cử Thấm phán TCPV / Supreme Court Appoint ment      64%

Dịch "China virus" / Coronavirus Outbreak                            62%

Tội phạm về bạo lực / Violent Crime                                      59%

Qua những con số trên, mong rằng những ai không có thời giờ tìm hiểu, sẽ có một quyết định rõ ràng khi chúng ta cầm trên tay lá phiếu. Theo phóng viên kinh tế Stuart Varney, phụ trách chương trình truyền hình "Varney & CO" trên Fox News ngày 2/10/20, có 661,000 công việc được thêm vào trong tháng 9/20, đưa tỷ lệ thất nghiếp xuống còn 7.9% tại Hoa Kỳ.

* Anh Alie-Jae Nicolai, lái xe gần hai giờ từ nhà đến trước cửa Quân y viện Walter Reed trả lời phỏng vấn của nữ phóng viên Breibart như sau, "Nhiều người nói tôi không nên ủng hộ Trump vì mầu da của tôi. Nhưng họ không hề hỏi tôi, tại sao lại ủng hộ Trump? Tổng thống Trump chiến đấu cho nước Mỹ. Tất cả những gì ông ta làm vì nước Mỹ. Tôi cũng vì nước Mỹ, tất cả cho Hoa Kỳ. Đó là lý do tôi có mặt ở đây để cầu nguyện cho Tổng thống của chúng ta. Tổng thống Trump đã chiến đấu cho chúng ta, và tôi sẽ vì ông ta mà chiến đấu" (He's been fighting for us, I’m gonna fight for him' Black Trump supporter shares heartfelt love outside hospital.html) Bạn đọc biết rồi đó, anh Alie-Jae Nicolai là người da đen. Chiều nay, Chủ nhật 4/10/20, Tổng thống Donald Trump đã ngồi trên xe ra thăm viếng những người ủng hộ đứng trước cửa bệnh viện Walter Reed. Họ đứng đến qua nửa đêm hôm qua vẫn chưa ra về! Hy vọng ông sẽ trở lại Toà Bạch Cung trong ngày mai Thứ hai 5/10/20.

* Cũng vào giây phút này, hằng ngàn người Việt Nam đang lái xe, đi máy bay tiến về Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, cùng nhau mở cuộc tuần hành vĩ đại, lần đầu tiên trong lịch sử người Việt tại Hoa Kỳ để ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Quốc kỳ Mỹ, cờ vàng ba sọc Việt Nam Cộng Hoà sẽ tung bay trên khắp thủ đô Hoa Kỳ. Tổng thống đã chiến đấu cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ vì Ngài cùng chiến đấu!

Mùa Giáng sinh năm nay đến sớm. Những trái tim nóng hổi yêu thương và quý mến Tổng thống Donald Trump đã làm tan đi những tảng băng chống đối.

Chúng con tín thác vào Thượng Đế (In God We Trust). Vinh quang của Ngài sẽ toả sáng trong ngày 3/11/20.

 

Nguyễn Tường Tuấn

 

 


No comments:

Post a Comment