BIẾT RỒI, KHỔ LẮM, NÓI MÃI!

 VIẾT CHO TUỔI 30

Nguyễn Tường Tuấn

BIẾT RỒI, KHỔ LẮM, NÓI MÃI!

Chương # 58 

 

Tính đến hôm nay, Thứ bẩy 10/10/20, chỉ còn 23 ngày nữa là 3/11/20 ngày dân chúng Mỹ bầu vị Tổng thống nhiệm kỳ bốn năm kế tiếp.

Quỹ thời gian quý hơn vàng! Chiếc đồng hồ quái ác chiếu nơi góc màn ảnh truyền hình, với những con số chỉ ngày, giờ, phút, và giây cứ nhanh chóng nhẩy múa đến chóng mặt! Hai đảng Cộng hoà và Dân chủ, chạy đua với nhau để chinh phục nhóm cử tri "trung dung" hoặc "độc lập" (Independent). Hai nhóm này, họ chọn người tài đức, bầu vị Tổng thống biết giữ lời hứa, hoàn thành những cam kết khi ra tranh cử, thay vì mù quáng trung thành với một đảng!

I. THÙ HẬN CHIẾM NGỰ ĐẢNG DÂN CHỦ

Mang tên là "Dân chủ" nhưng trong bốn năm qua, tính từ ngày Tổng thống Donald Trump thắng cử năm 2016, những lĩnh tụ như Chuck Schumer, Nancy Pelosi và bầy đàn Adam Schiff, Jerold Nadler, Maxine Waters ... đã thi nhau làm ô uế hai chữ "Dân chủ". Họ muốn chiếm đoạt quyền lực bằng mọi giá, dùng vương đạo không xong, thì chơi bá đạo!

* Theo truyền thống "Dân chủ" Hoa Kỳ, khi dân chúng quyết định chọn Tổng thống qua bầu cử, không cần biết thuộc đảng nào, đó là ý dân. Bên thua cuộc phải công nhận, cùng hợp tác, và hẹn nhau kỳ bầu cử kế tiếp. Các vị Tổng thống tiền nhiệm thuộc cả hai đảng từ trước cho đến thời Tổng thống Goerge Walker Bush (Bush con) đều tuân theo nguyên tắc đạo đức và chính danh đó.

* Đặc biệt, Barrack Hussein Obama, Tổng thống thứ 44, đã nhanh chóng phá luật. Ông thành lập tổ chức Organizing for Action (OFA) (https://en.wikipedia.org/wiki/Organizing_for_Action) với hơn 30,000 người, chỉ vài ngày sau khi bàn giao chức vụ cho Tổng thống Donald Trump. Mục tiêu nêu ra của OFA là không đảng phái, tranh đấu cho quyền lợi chung của đất nước. Nhưng thật sự họ là cánh tay nối dài của đảng Dân chủ, đánh phá Tổng thống Donald Trump ngay từ ngày đầu tiên. Con đường đảng Dân chủ đi hôm nay có khác gì cộng sản Việt Nam? Chỉ công nhận một chính quyền do người của họ nắm giữ, không cùng phe nhóm là đánh phá đến cùng! Dân chủ nước Mỹ ở chỗ nào?

Chính nghĩa đã mất, chiến lược lại không. Trong bốn năm qua, đảng Dân chủ chỉ có một, và duy nhất một chiến lược, đó là đánh phá cá nhân Tổng thống Donald Trump. Nào là Nga đã giúp ông thắng cử, Ủy ban Điều tra của Công tố viên Robert Mueller bỏ ra hơn hai năm, tốn khoảng gần 40 triệu USD tiền thuế của dân, và kết quả: ZERO. Sau màn khỉ Mueller, lại đến cuộc điện thoại giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, Toà Bạch Ốc đã công khai hoá bản văn ghi lại 30 phút đàm thoại giữa hai ông, không thêm được một chứng cớ nào (https://www.channelnewsasia.com/news/world/donald-trump-impeached-president-ukraine-phone-call-zelensky-12196136). Nhưng mụ "phù thuỷ" Nancy Pelosi vẫn đòi truất phế. Dĩ nhiên trò hề này chỉ diễn ra ở Hạ nghị viện nơi đảng Dân chủ chiếm đa số, mất thời giờ, không đạt được kết quả! Tên Dân biểu Adam Schiff và Jerold Nadler dẫn một đoàn tuỳ tùng, rước đèn Trung thu từ Hạ viện qua Thượng viện, đệ trình bản luận tội. Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện, Dân biểu Adam Schiff gân cổ tuyên bố có bằng chứng rõ ràng, nhưng không đưa ra chứng minh được. Kết quả Thượng viện ném vào sọt rác! Gánh hát dẹp tiệm!

Chưa bỏ cuộc, trong cơn tuyệt vọng, họ vớ được quyển sách "The Room Where It Happened" của John Bolton, cựu Cố vấn An ninh bị sa thải, thêm tác phẩm "Too Much and Never Eough"  của cô cháu gái Mary Trump nói xấu ông chú, và nặng ký hơn cả là hồi ký của ký giả Bob Woodward mang tên "Rage". Tất cả đều là đạn lép, mỗi quyển sách chỉ ồn ào chưa đến hai tuần!

Trước ngày tranh luận (debate) lần đầu tiên 30/9/20 giữa Tổng thống Donald Trump và cụ Joe Biden. Đảng Dân chủ nhận thêm một đợt tiếp tế đạn đại bác, đến từ nhật báo The New York Times: Tổng thống Donald Trump, đóng thuế có $750 USD cho những năm 2016 và 2017! Trời đất hỡi! Ai là công dân Hoa Kỳ đều biết câu nói: "Có hai thứ không thể trốn được là CHẾT và THUẾ". Dân Mỹ sợ sở Thuế gấp ngàn lần sợ cảnh sát! Người thông minh phải hiểu, làm sao sở Thuế Mỹ (IRS) lại để cho một người tỷ phú như ông Trump trốn thuế ngay trước mũi mình? Khi ông Donald Trump nộp hồ sơ tranh cử năm 2016 mà IRS không tìm ra sao? Lại một quả đạn pháo kích bắn ra không nổ!

II. THỜI GIAN KHÔNG CÒN CHO ĐẢNG DÂN CHỦ

Trong bốn năm, dùng mọi công sức, thời gian, nhân lực, với sự giúp đỡ của báo chí và truyền thông thiên tả, còn chưa làm suy yếu được Tổng thống Donald Trump. Thử hỏi trong 23 ngày còn lại đảng Dân chủ làm được gì? Hãy xem những lĩnh tụ "Thiên tai" (không phải là Thiên tài) của đảng Dân chủ, biểu diễn những màn chính trị múa võ sơn đông ra sao?

* Trong cả hai cuộc tranh luận Tổng thống và Phó Tổng thống vừa qua, Ứng cử viên Joe Biden và Kamala Harris, vẫn mù quáng mang đòn "$750 USD Thuế" ra để lừa dân! Cả hai vị có biết rằng chính tờ báo The New York Times đã vội đăng bài cải chính ngay sau cuộc tranh luận giữa Tổng thống Donald Trump và ưcv Joe Biden, NYT đã đưa ra con số chính xác về thuế năm 2017 dưới đây: Đơn giản, Tổng thống Donald Trump đã đóng thuế dư trong những năm trước là $7,435,107, số tiền này ông không lấy ra, để IRS giữ lại và trừ vào năm sau. Thuế năm 2017 của ông là $7,435,857. Sở thuế IRS phải trả lại cho ông số tiền đóng dư trước đây, trừ số còn lại ông phải đóng là $750 USDTrốn thuế ở chỗ nào? Lập đi lập lại một lý luận sai để lừa bịp dân chúng! Tiếc thay, vẫn có người nghe!

* Còn 23 ngày nữa, mụ "phù thuỷ" Nancy Pelosi thấy tất cả đòn phép, âm binh đã bị đánh bại, vội tung đòn mới. Ngày Thứ sáu 9/10/20 lợi dụng khối đa số Dân chủ tại Hạ nghị viện, bà đưa ra thảo luận, Điều 4 trong Tu chính án # 25:

"Bất cứ khi nào Phó Tổng thống và đa số các viên chức hành chính của Hành pháp hoặc của cơ quan khác như Quốc hội, theo luật, có thể quy định, chuyển cho Chủ tịch ủy ban Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện tuyên bố bằng văn bản của họ rằng Tổng thống không thể thực hiện hết quyền hạn và nhiệm vụ của mình thì Phó Tổng thống sẽ đảm nhận ngay quyền hạn và nhiệm vụ của Văn phòng với tư cách là Quyền Tổng thống"(Whenever the Vice President and a majority of either the principal officers of the executive departments or of such other body as Congress may by law provide, transmit to the President pro tempore of the Senate and the Speaker of the House of Representatives their written declaration that the President is unable to discharge the powers and duties of his office, the Vice President shall immediately assume the powers and duties of the office as Acting President) Đọc kỹ lại điều 4, Tu chính án 25 nêu trên, chúng ta sẽ thấy sự vô duyên, trơ trẽn và hận thù của "phù thuỷ" Nancy Pelosi. Phó Tổng thống Mike Pence, và không một nhân viên cao cấp của chính phủ gửi bất cứ văn bản nào của họ đề nghị cứu xét lại tình trạng sức khoẻ của Tổng thống Donald Trump. Người duy nhất nêu ra là Nancy Pelosi,  bà lại học bài "vừa đá bóng, vừa thổi còi" của cộng sản Việt Nam. Luật là tao, tao là luật! (https://constitutioncenter.org/interactive-constitution/amendment/amendment-xxv). Một giả thuyết khác, nghe có vẻ hữu lý hơn, khi yếu tố thời gian không còn đủ để Nancy Pelosi diễn tuồng mới! Như vậy mang Tu chính án 25 ra để làm gì? Có lẽ để chuẩn bị, nếu Joe Biden thắng, thì vài tháng sau sẽ đưa Kamala Harris lên thay vì lý do sức khoẻ yếu kém! Thật là ác mộng cho nước Mỹ: Bầu một Tổng thống "lú lẫn" để rồi sau đó thay bằng nữ Tổng thống với thành tích đi vào chính trị qua "phòng ngủ". Đúng là giấc mơ trong giờ tuyệt vọng!

Tội nghiệp, các chính trị gia đảng Dân chủ hôm nay. Như những diễn viên hề rẻ tiền, không hấp dẫn được khán giả, nhưng phải cố hát cho đến lúc kéo màn! Còn 23 ngày nữa, phải cố thôi!

III. ĐẢNG DÂN CHỦ VÀ ĐÀO BINH

Thế mạnh của đảng Dân chủ là một số đông tỷ phú như Goerge Soros, Mike Bloomberg, và nhiều nữa đứng sau lưng, cho nên không mấy lo về tài chính. Ngoài ra, phải kể đến đám ca sĩ, tài tử Hollywood, giới truyền thông như CNN, MSNBC, ABC, CBS, NBC, Washington Post, The New York Times ... Những cái loa tuyên truyền này lải nhải mỗi ngày trên truyền hình về những con số thăm dò (Poll), Joe Biden dẫn đầu Tổng thống Trump từ 10 đến 15 điểm! Họ vẫn tiếp tục đánh giá thấp sự thông minh của dân chúng Mỹ! Cứ nhìn lại thăm dò năm 2016 bạn sẽ thấy Hillary Clinton luôn dẫn đầu Donald Trump. Ngày cuối cùng thì Donald Trump đến đích. Dân Mỹ không bỏ phiếu dựa theo thăm dò. Thực tế, chưa bao giờ số cử tri và đảng viên Dân chủ lại đào ngũ nhiều như năm 2020.Phong trào Walk Away Campaign. Dấu hiệu #WalkAway, được thành lập vào giữa kỳ bầu cử năm 2018, người sáng lập là anh Brandon Straka, một hair stylist tại Thành phố New York. Trang web #WakAway cho biết, chiến dịch này "khuyến khích và giúp đỡ những người thuộc Cánh tả (Dân chủ) rời bỏ các nguyên lý gây chia rẽ được đảng Dân chủ ngày nay theo đuổi và cổ vũ." Số người bỏ đảng càng ngày càng đông, đủ mọi thành phần, mầu da (https://en.wikipedia.org/wiki/WalkAway_campaign). Mời bạn đọc vào địa chỉ sau để xem, họ toàn là người trẻ, biểu tình ôn hoà đúng nghĩa trên đường phố Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Tin không vui này, CNN, MSNBC, và truyền thông thiên tả dấu nhẹm! Họ tiếp tục bịt mắt chúng ta, chỉ cho xem và nghe những gì họ muốn (https://www.youtube.com/watch?v=bCW1IuN2hsU&feature=youtu.be). Bạn đọc tìm hiểu thêm phong trào này qua Youtube, với nhiều phim ảnh về nhóm #WalkAway, tại sao họ bỏ đảng Dân chủ. Người Mỹ rất thực tế, khi đảng không còn đáp ứng đúng ước vọng của mình là họ chia tay! Bao giờ đến phiên người Việt? (https://www.google.com/search?client=firefox-b-d&q=%23WalkAway+on+youtube).
Nhóm cử tri da đen. Các bạn da đen của chúng ta sẽ không thể nào quên câu nói nhục mạ của ứng cử viên Joe Biden tuyên bố với phóng viên đài phát thanh, ông Charlamagne: "Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu xem bạn chọn tôi hay Trump, thì bạn không phải là người da đen" (If you have a problem figuring out whether you're for me or Trump, then you ain't black). Cứ làm như cụ Joe Biden làm chủ người da đen không bằng! Chẳng lẽ chế độ "nô lệ" vẫn tồn tại trong đầu cụ Biden? (https://edition.cnn.com/2020/05/22/politics/biden-charlamagne-tha-god-you-aint-black/index.html).

Nhìn vào lịch sử phong trào Nhân quyền tranh đấu cho người da đen của cố Mục sư Martin Luther King vào thập niên 1960, đã thu hút hằng triệu, triệu người thuộc đủ mọi mầu da trên nước Mỹ. So sánh với nhóm bạo động "Black Lives Matter" (BLM), chúng ta sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa CHÍNH và TÀ.

Không một lĩnh tụ chính trị sáng giá nào trong cộng đồng da đen ủng hộ BLM. Những nhân vật nổi tiếng như người đồng sáng lập hệ thống truyền hình, giải trí da đen (Black Entertainment Television - BET) ông Robert Louis Johnson; cháu ruột cố Mục sư Martin Luther King, Bác sĩ Alveda King; Luật sư Nhân quyền Leo Terrel, theo đảng Dân chủ từ cả chục năm nay, lần đầu tiên tuyên bố bỏ đảng và sẽ bỏ phiếu cho Donald Trump. Nữ Bình luận gia Chính trị, Candace Owens, tác giả quyển "Blackout", và nhiều nhân vật nổi tiếng người da đen khác đều ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Thành phần nòng cốt, trí thức của đảng Dân chủ trong nhóm người da đen đã bỏ đảng rất nhiều. Có chăng còn lại là bọn bạo động, trộm cướp và đốt phá còn trung thành với đảng mà thôi!

Một phong trào mới từ cộng đồng da đen, ủng hộ Tổng thống Donald Trump ra đời với tên "Black Lives MAGA" hoặc "Donald Trump Matters", xin mời vào địa chỉ 

Black Lives MAGA - Your Thoughts? 

Trăm nghe, không bằng mắt thấy. Tin buồn cho nhóm lĩnh đạo đảng Dân chủ, già nua, hết thời: 33% cộng đồng người da đen ủng hộ Tổng thống Trump!

Cử tri thầm lặng. Đặc biệt trong không khí chính trị, bạo động hôm nay. Khi người dân ra đường ở một vài tiểu bang như New York, không cảm thấy an tâm ngồi ăn trong quán. Ở Portland, Oregon, trong những năm trước đây, còn khoảng vài tháng trước ngày bầu cử Tổng thống, xe hơi chạy ngoài đường dán đầy khẩu hiệu ủng hộ chính trị gia, trước sân nhà là bảng quảng cáo cho ứng viên mình chọn lựa. Năm nay, không hề có một "bumper sticker" hay bảng quảng cáo nào xuất hiện!

Theo thăm dò (poll) của Cato Institute, 62% dân Mỹ không muốn chia sẻ quan điểm chính trị của mình, lo sợ bị tấn công, hoặc mất tình bạn bè! Con số 62% được tỷ lệ dân Mỹ đồng ý như sau: 52% đảng Dân chủ, 59% Độc lập, và 77% thuộc đảng Cộng hoà.

 

Thêm một lý do khiến các bảng thăm dò được báo chí, truyền hình thiên tả, nêu ra mỗi ngày KHÔNG CHÍNH XÁC. Nhưng họ cứ tiếp tục ấn vào mắt người xem, càng thấy nhiều càng tin, hoảng loạn, và đưa đến kết quả trên lá phiếu. (https://www.cato.org/publications/survey-reports/poll-62-americans-say-they-have-political-views-theyre-afraid-share) Đây là đòn chiến tranh chính trị cuối cùng của đảng Dân chủ.

Từ nay đến ngày 3/11/20 sẽ còn nhiều ngạc nhiên khác. Những điều đó sẽ đến từ Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hoà. Dân chủ hết đạn rồi!

 

Nguyễn Tường Tuấn

tuan@1TeamConcept.com

10/10/20


No comments:

Post a Comment