Bài Phóng Sự bằng Hình Ảnh từ VOA Tiếng Việt trong dịp Rally do TAPA Đồng Tổ Chức ngày 4 Tháng 10 tại St Pete - FL

Lời tựa của Thành Viên TAPA:

Trong bối cảnh sôi động cận ngày bầu cử, chúng tôi đã nổ lực chẳng những giúp ghi danh cử tri trong cộng đồng Việt Nam, mà còn tổ chức những rallies tại thành phố có đông người Việt Nam cư ngụ. Mở đầu là rally tại Orlando vào đầu tháng 9, vì Orlando là trung tâm có nhiều người Việt tỵ nạn nhất tại Florida, bên cạnh vị thế rất thuận tiện cho cộng đồng Việt ở vùng lân cận như Tampa ở phía Tây Nam (cách 2 tiếng lái xe), Jacksonville phía Bắc (2.5 tiếng), và Ft Lauderdale/West Palm Beach phía Nam (cũng cỡ 2 tiếng hơn) có thể tới tham dự. Sau đó 1 tuần là tới phiên Tampa, rồi kế tiếp là West Palm Beach, rồi tới Jacksonville, và cứ thế mỗi tuần lại quay vòng theo tiệp tục, chỉ có tuần rồi vì có phóng viên Hoàng Long của VOA gọi và để cho tiện thì Tampa Bay xin đổi lịch trình với Orlando để host vào ngày 4 tháng 10 vừa qua.

Mục đích của chúng tôi là gì?

Các con tôi  - những cháu trẻ sanh trưởng tại Mỹ, nhưng vẫn có thể nói tiếng Việt, ăn nước mắm, và hát karaoke tiếng Việt - có nói rằng việc chúng tôi làm sẽ vô bổ vì ai đã tin điều gì rồi thì khó lòng mà thay đổi họ được.

Chúng tôi không mong thay đổi các bạn Dân Chủ. 

Chúng tôi chỉ muốn cho dân bản xứ thấy sự hiện diện của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại vùng Tampa Bay và cho họ hiểu tại sao chúng tôi ủng hộ Tổng Thống Trump.
Chúng tôi là những người tỵ nạn mang ơn nước Mỹ, với tính tình hiền hoà yêu hòa bình (quý vị coi hình của PV Hoàng Long cho thấy 1 người ủng hộ Biden tới phản đối: chúng tôi vẫn chẳng làm gì cô ta, trong khi đó có bao nhiêu hình ảnh người ủng hộ TT Trump bị người bên đảng DC đánh hoặc giết): chúng tôi cho họ thấy lòng biết ơn và sự ủng hộ của Vietnamese Americans tới đương kim Tổng Thống.

Đồng thời thông điệp chúng tôi muốn gởi tới các bạn cử tri độc lập: Hãy bầu cho TT Trump để ông tiếp tục chương trình bỏ dở của mình, đem lại sự ổn định trật tự cho người dân, kinh tế vững mạnh, cũng như ngăn chận những âm mưu bành trướng của Trung Cộng.
Chúng tôi không vì lợi ích riêng của cá nhân hay một nhóm cộng đồng nhỏ mà vì tương lai của nước Mỹ và của con cháu chúng ta. 

Rất giản dị, chỉ bao nhiêu đó thôi. 

Dưới đây là lý do tại sao chúng tôi bầu TT Trump và không bầu cho Biden:

Tại thời điểm này, tôi bỏ phiếu cho một điều và chỉ một điều duy nhất.  

Tôi đang bỏ phiếu cho các nguyên tắc mà đất nước này đã tin tưởng tuân theo kể từ khi thành lập. 

Tôi đang bỏ phiếu cho chính phủ hợp hiến. Tôi đang bỏ phiếu cho một quân đội mạnh mẽ và làm việc tốt. Tôi đang bỏ phiếu cho một nền kinh tế sinh động. Tôi đang bỏ phiếu cho quyền được giữ và mang vũ khí. Tôi đang bỏ phiếu cho quyền tự do tín ngưỡng. Tôi đang bầu chọn việc cho cơ hội cho bất kỳ ai vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn của họ và trở nên thành công. Tôi đang bầu cho việc con cháu mình có thể lựa chọn con đường riêng trong cuộc sống, kể cả việc chúng được học hành như thế nào và ở đâu.

Tôi đang bỏ phiếu cho việc mở cửa biên giới của chúng ta cho tất cả những ai vào theo luật pháp Hoa Kỳ và đóng cửa với tất cả những ai luồn lách hoặc phớt lờ luật. Tôi đang bỏ phiếu cho việc giữ nguyên hệ thống bầu cử của Cử tri đoàn để một số nơi tâm điểm với đông dân cư của nhóm tự do phóng túng sẽ không kiểm soát các cuộc bầu cử.Tôi đang bỏ phiếu cho một Tòa án Tối cao thực hành và giải thích Hiến pháp hơn là tự viết lại nó. Tôi đang bỏ phiếu để dạy lịch sử, kế cả với tất cả những điều không tốt đẹp, chứ không phải xóa nó hay sửa lại nó. Tôi đang bỏ phiếu cho sự thiêng liêng của cuộc sống từ khi thụ thai đến khi sinh ra và sau này.

 

Bây giờ, có một số điều tôi đang bỏ phiếu chống lại. 

Tôi đang bỏ phiếu chống lại việc mở cửa các biên giới. 

Tôi đang bỏ phiếu chống lại một hệ thống phúc lợi tràn lan bắt những người nhận nó làm nô lệ. Tôi đang bỏ phiếu chống lại chủ nghĩa xã hội, dưới mọi hình thức, bao gồm chăm sóc sức khỏe, phân phối lại tài sản, bồi thường cho con cháu nô lệ da đen, kinh tế, kiểm soát của chính phủ, ấu dâm và phát hành tội phạm, v.v. Tôi thà trả tiền cho sự thay đổi các trại giam còn hơn nhìn thấy những tên tội phạm được phóng thích để tái phạm những tội ác tương tự!

 

Vì vậy, mặc dù tôi không tán thành tất cả những gì mà Tổng Thống của chúng ta đã làm hoặc đã nói trong quá khứ, nhưng tôi ủng hộ ông ấy với tư cách là Tổng Thống của chúng ta! 

Tôi không bỏ phiếu chống lại Joe Biden, nhưng tôi bỏ phiếu chống lại mọi điều mà đảng đang ở sau lưng cố vực ông ấy dậy để làm theo ý đảng. Nó không phải là Đảng Dân chủ của quá khứ.


Thành viên của nhóm chúng tôi có đủ mọi thành phần: bác sĩ, kỹ sư, giáo sư, những người là ông bà cha mẹ, những nạn nhân của cộng sản và của chíng sách Toàn Cầu Hóa của đảng Dân Chủ. Không phải như lời dè biểu của các người theo Dân Chủ là những người ủng hộ TT Trump chỉ là hạng ít học, các quân nhân VNCH thù hận CS...

Chúng tôi bên cạnh là những người tỵ nạn, yêu tự do, hòa ái, cùng chung tâm huyết: yêu và muốn thấy sự vững mạnh của Hoa Kỳ.

Không thể để cho chủ nghĩa Marxism áp đặt trên quê hương thứ hai của chúng ta. Không thể để cho sự bạo động, sự giả dối, cái ác khống chế chúng ta và những thế hệ tiếp nối. Đảng DC đã quậy phá đất nước Hoa Kỳ bao nhiêu đó đủ rồi.

Xin kính gởi thông điệp  từ trong trái tim chúng tôi tới tất cả quý vị đồng hương.
Nguyện cầu cho đất nước Mỹ, cho TT đương nhiệm, và cho tất cả những công dân đều được bình an và khỏe mạnh.

Kính mời xem phóng sự bằng hình của pv Hoàng Long.

(Xin cảm tạ pv HL đã làm một phóng sự khá đầy đủ.)~ Phóng viên Hoàng Long ~

Những ngày đầu tháng 10, một số người Mỹ gốc Việt tề tựu tổ chức các buổi vận động tranh cử ủng hộ hai ứng cử viên tổng thống Mỹ. Các cuộc tập hợp là những bức tranh tương phản về sự phân hóa chính trị trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, được phản ánh trên nhiều phương diện từ độ tuổi của người tham dự, cách thức tổ chức sự kiện cho tới thông điệp mà họ gửi đi. Nhưng tất cả đều thống nhất trong sự nhiệt thành và niềm tin của họ đối với ứng cử viên mà họ ủng hộ. VOA ghi lại câu chuyện của họ bằng hình ảnh từ hai bang chiến trường Georgia và Florida.

(Xin nhấn vào link dưới):

 Hai bang chiến trường, hai thế hệ cử tri người Việt, một sự tương phản


No comments:

Post a Comment