Tổng thống Trump muốn khôi phục ‘Giáo dục yêu nước’ trong trường học

 Tổng thống Trump muốn khôi phục ‘Giáo dục yêu nước’ trong trường học

Tổng thống Donald Trump nói rằng ông muốn khôi phục nền giáo dục yêu nước trong các trường học ở Hoa Kỳ, để hàn gắn sự chia rẽ dẫn đến bạo lực và bạo động trên toàn quốc trong những tháng gần đây.

Trao đổi với các phóng viên tại Nhà Trắng ngày 31/8, ông Trump khẳng định: “Cuộc chiến của phe cánh tả về cảnh sát, đức tin, lịch sử và các giá trị Mỹ đang xé nát đất nước chúng ta, đó là điều họ muốn. Con đường duy nhất dẫn đến sự thống nhất là xây dựng lại bản sắc dân tộc chung, tập trung vào các giá trị và đức tính chung của người Mỹ, mà chúng ta vốn có rất nhiều. Điều này bao gồm khôi phục nền giáo dục yêu nước trong các trường học của quốc gia chúng ta, nơi họ đang cố gắng thay đổi mọi thứ mà [thế hệ] chúng ta từng được học”.

Tổng thống đưa ra nhận xét này như một phần của các bình luận chung về tình trạng bạo lực gần đây và những cái chết được thấy trong các cuộc bạo loạn, biểu tình ở Kenosha, Wisconsin, và Portland, Oregon. Những kẻ kích động châm ngòi bạo lực ở những thành phố này và các thành phố khác liên kết với nhóm Antifa cực đoan, nhóm này đang tìm cách gây ra một cuộc cách mạng cộng sản ở Hoa Kỳ.

“Để đánh bại họ, chúng ta phải bắt giam những kẻ phạm pháp, và chúng ta phải đánh bại tư tưởng căm thù của họ về đất nước này, về nước Mỹ. Chúng ta phải dạy cho con cái chúng ta biết rằng nước Mỹ là một quốc gia đặc biệt, [với lý tưởng] tự do và công bằng đáng được bảo vệ, gìn giữ và duy trì. Và đó là những gì chúng tôi muốn làm”, ông Trump nói.

“Những gì chúng ta đang chứng kiến ​​ngày nay là kết quả của sự truyền dạy của cánh tả trong các trường học và đại học của quốc gia chúng ta. Nhiều người Mỹ trẻ đã bị nhồi nhét những lời dối trá về việc Mỹ là một quốc gia độc ác bị ảnh hưởng bởi nạn phân biệt chủng tộc".

Bộ Giáo dục đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Các nhóm dưới sự bảo trợ của nhóm Antifa và phong trào Black Lives Matter trong những tháng gần đây đã phá hủy hàng chục di tích lịch sử trên toàn nước Mỹ. Ông Trump đã chỉ trích đối thủ tranh cử của mình là cựu Phó Tổng thống Joe Biden, vì ông ấy đã không nhắc tên Antifa trong một bài phát biểu gần đây.

“Ông ấy không đề cập đến phe cánh tả, hoặc, theo những gì tôi thấy, tôi không tin rằng ông ấy đề cập đến từ 'Antifa'. Antifa là một tội phạm có tổ chức, và ông ta không đề cập đến những tên côn đồ Antifa, nhưng hầu như là đổ lỗi cho cảnh sát và các cơ quan hành pháp”, Tổng thống nói.

Ông Biden đáp trả bằng cách chỉ trích Trump vì đã không lên án Kyle Rittenhouse, một thiếu niên bị buộc tội bắn 3 người - 2 trong số họ đã tử vong, trong một cuộc bạo động ở Kenosha. Ông Trump đã lên tiếng bảo vệ Rittenhouse vào ngày 31/8, nói rằng thiếu niên này đã hành động để tự vệ.

“Tối nay, Tổng thống đã từ chối phê phán bạo lực. Ông ấy thậm chí sẽ không từ chối một trong những người ủng hộ mình, [dù] người đó bị buộc tội giết người vì những công kích của ông ấy vào những người khác. Ông ấy quá yếu, quá sợ hãi trước sự thù hận mà ông ấy đã khơi dậy để chấm dứt nó”, ông Biden nói.

Video được đăng trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông tấn công kẻ bắn súng bằng ván trượt trước khi bị bắn. Một video khác cũng cho thấy một người đàn ông khác lao vào kẻ xả súng bằng một khẩu súng ngắn trước khi anh ta bị bắn vào tay.

Du Miên


Theo The Epoch Times

President Donald Trump says he wants to restore patriotic education in U.S. schools in order to heal the division across the nation that has, in recent months, led to violence and rioting.

“The left’s war on police, faith, history, and American values is tearing our country apart, which is what they want,” Trump told reporters on Aug. 31 at the White House. “The only path to unity is to rebuild a shared national identity focused on common American values and virtues, of which we have plenty. This includes restoring patriotic education in our nation’s schools, where they’re trying to change everything that we’ve learned.”

The president made the remarks as part of extensive comments about the recent violence and deaths seen in riots and protests in Kenosha, Wisconsin, and Portland, Oregon. The agitators fomenting violence in these and other cities are aligned with the extremist Antifa group, which seeks to bring about a communist revolution in the United States.

“To defeat them, we must jail lawbreakers, and we must defeat their hateful ideology about this country, about America. We must teach our children that America is an exceptional, free, and just nation worth defending, preserving, and protecting. And that’s what we want to do,” Trump said.

“What we’re witnessing today is a result of left-wing indoctrination in our nation’s schools and universities. Many young Americans have been fed lies about America being a wicked nation plagued by racism.”

The Department of Education didn’t immediately respond to a request by The Epoch Times for comment.

Groups under the broad umbrella of Antifa and Black Lives Matter have in recent months toppled dozens of historical monuments across the nation. Trump criticized his election opponent, former Vice President Joe Biden, for failing to mention Antifa by name during a recent Biden speech.

“He didn’t mention the far left, or, from what I saw, I don’t believe he mentioned the word ‘Antifa.’ Antifa is a criminal organization, and he didn’t mention Antifa thugs, but mostly seemed to blame the police and law enforcement,” the president said.

Biden responded by criticizing Trump for not condemning Kyle Rittenhouse, a teenager charged with shooting three people, two of them fatally, during a riot in Kenosha. Trump defended Rittenhouse on Aug. 31, saying that the teen acted in self-defense.

“Tonight, the President declined to rebuke violence. He wouldn’t even repudiate one of his supporters who is charged with murder because of his attacks on others. He is too weak, too scared of the hatred he has stirred to put an end to it,” Biden said.

Videos posted on social media show a man attacking the shooter with a skateboard prior to being shot. One video also shows another man lunging at the shooter with a handgun before he was shot in the arm.


No comments:

Post a Comment