Những Thuận Lợi và Các Lý Do Buộc Donald Trump Phải Tái Đắc Cử!

 Những Thuận Lợi và Các Lý Do Buộc Donald Trump Phải Tái Đắc Cử!Bạn thân mến,

Chỉ còn 45 ngày nữa là cuộc Tổng Tuyển Cử Mỹ sẽ diễn ra. Các cuộc tranh cử đang ở vào giai đoạn nước rút, ứng cử viên của đảng Dân Chủ Joe Biden vẫn ít khi dám bước ra khỏi “căn cứ trú ẩn” để trực tiếp với cử tri… chỉ tranh cử qua video…

Trong các video tranh cử, Joe Biden luôn tìm đủ mọi lời để chỉ trích, mạ lỵ Tổng Thống Trump, mà không đưa ra chương trình hành động nào cả. Họa hoằn có nhắc đến một kế hoạch cho tương lai nước Mỹ, thì Joe Biden lại “copy” những điều mà Tổng Thống Trump đã nói trước đây như “tạo thêm hàng triệu việc làm, trả lương cao, giảm giá thuốc trị bệnh…” cộng với những điều mà nhóm theo khuynh hướng Xã Hội Chủ Nghĩ Bernie Sanders và Alexandria Ocasio Cortez đã mớm cho ông như “Chăm sóc sức khỏe cho mọi người, Giáo dục miễn phí & nhà ở cho mọi người và bảo vệ môi trường…” bla… bla… 

Chính Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders đã tiết lộ với báo The Washington Post rằng “Nhóm đặc nhiệm của Alexandria Ocasio Cortez đã soạn cho Joe Biden một tập cẩm nang về các chính sách cấp tiến của xã hội chủ nghĩa. 

Joe Biden hiện nay giống như một con bù nhìn của đảng Dân Chủ. Ông bị Ban Vận Động Tranh Cử “chăm sóc kỹ lưỡng” và canh chừng như “một con tin” vì lo sợ Joe Biden ra ngoài vận động sẽ bị nhiều vấp váp trong lời nói và kiến thức vì trí óc Joe Biden không còn minh mẫn…Thậm chí, khi trả lời phỏng vấn, Joe Biden cần có “máy nhắc” (teleprompter). 

Phóng viên Sam Dorman (Fox News) đã tường thuật rằng vào đầu tuần qua, một video ghi hình Joe Biden trong cuộc Hỏi-Đáp với các thành viên của Nghiệp Đoàn AFL-CIO, người ta nghe thấy Biden yêu cầu nhân viên điều chỉnh một máy nhắc. Joe Biden nói “Move up here” trước khi dừng lại và trả lời một câu hỏi từ Rebecca Vedrine. Phát ngôn viên của Joe Biden từ chối không bình luận về sự kiện này. TJ.Duclo nói với Bret Baier trên chương trình “Special Report” đó là chuyện mà người của TT. Trump nói để đánh lạc hướng vấn đề đối phó với đại dịch Covid-19 Bạn ạ!

Bạn ơi! Hãy nghe Joe Biden cáo buộc là Tổng Thống Trump đã không nói sự thật với dân Mỹ về sự nguy hiểm của Dịch Cúm Tàu, thậm chí Joe Biden cho còn rằng tại vì Tổng Thống Trump không công nhận Hiệp Định Paris về Biến Đổi Khí Hậu nên mới xy ra những vụ cháy rừng kinh hoàng ở California và các tiểu bang Washington, Oregon ở miền Tây Hoa Kỳ!

Cử mở miệng là chê Trump không thích ứng để làm Tổng Thống… mặc dù trong 47 năm làm chính trị, Joe Biden chẳng làm được một việc gì đáng giá cả. Joe Biden nói dối không ngượng miệng, một nhân vật tướng mạo lơ mơ lại không có tài cán gì… tiếng Việt gọi là “vô tài bất tướng”. Có lẽ vì đó mà cựu Tống Thống Obama, chủ cũ cùa Biden đã nhiều lần bào “Biden đừng ra tranh cử!”, Kể cả sau khi theo lệnh đảng Dân Chủ, Obama đành phài “ủng hộ” Biden, nhưng trong thâm tâm vẫn cho rằng Joe Biden sẽ không thể nào thắng cử vì vô tài bất tướng.

Bạn thân mến ạ! Không phải chỉ Obama hoài nghi tài năng Joe Biden và lo lắng cho cuộc tranh cử, mà còn cả Bernie Sanders, một cựu ứng viên Tổng Thống sơ bộ, bị “buộc” phải bỏ cuộc và “ủng hộ” Biden… như là ứng cử viên của đang Dân Chủ, cũng bày tỏ nỗi lo âu một cách công khai.

Thật vậy, ngày 12-9-2020, báo The Washington Post đăng tin Bernie Sanders quan ngại rằng nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ chỉ tập trung vào việc chỉ trích, mạ lỵ cá nhân của Tổng Thống Trump… thì Joe Biden sẽ thua xa Donald Trump như Hillary Clinton đã đại bại năm 2016!

Theo Tuyết-Lan thì, Joe Biden và đảng Dân Chủ chẳng những sẽ  thua, mà còn thua đậm nữa, bởi vì chính sách đưa nước Mỹ vào Chủ Nghĩa Xã Hội như Cuba cùa Fidel Castro mà Bernie Sanders ấp ủ, đang bị chính các lãnh tụ Dân Chủ lánh xa và đa số dân chúng Mỹ khiếp sợ, ngoài ra nước Mỹ không thể nào dung nạp chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa Độc Tài, khi tất cả đời sống người dân đều do Chính Phủ định đoạt.

Joe Biden bị phe thiên tả và khuynh hướng xã hội chủ nghĩa trong đảng Dân Chủ lèo lái. Nên đã tuyên bố chống lại chủ nghĩa Tư Bản, hô hào “chấm dứt thời kỳ cổ đông tư bản” (called for an end to the era of shareholder capitalism –WSJ 17/8/2020).  

Joe Biden nói “các doanh nghiệp có trách nhiệm với các công nhân của họ, với cộng đồng và đất nước” – một lẽ cố nhiên (a truism). Joe Biden nói là sẽ thay thế “Cổ đông Tư Bản” bằng một hệ thống quản trị xí nghiệp gồm các nghiệp đoàn, các cộng đồng da đen, da mu và người Mỹ bản địa. Chương trình kinh tế của Joe Biden sẽ tăng thuế đánh vào các công ty từ 21% hiện nay lên 28% (như thời cựu Tổng Thống Obama).

Thấy dư luận cử tri hoang mang lo ngại về Xã Hội Chủ Nghĩa, vào cuối tháng 8-2020, Biden đã tuyên bố không thuộc nhóm Xã Hội Chủ Nghĩa, để khỏi mất phiếu của cử tri bào thủ, không ưa chủ nghĩa xã hội.

Vì  bị nhóm thiên tả và xã hội chủ nghĩa chi phối, Joe Biden- Kamala Harris đã thất bại ở Florida, tiểu bang có 29 phiếu Cử Tri Đoàn. Nơi đây, hầu hết cử tri đều là dân t nạn từ các nước Xã Hội Chủ Nghĩa. Họ đã đưa ra lời cành báo dân Mỹ rằng “Don’t let it happen here” – “Đừng để nó xy ra ở đây”! Trên mạng truyền thông xã hội và trong các cuộc phỏng vấn của Fox News, những di dân vượt thoát chế độ xã hội chủ nghĩa đang định cư tại Mỹ nói rằng sự chuyển đổi chính trị hiện nay ở đây – bao gồm đấu tranh giai cấp, bạo loạn và kiểm soát ngôn ngữ, không nói đến sự kêu gọi mở rộng các chương trình thuộc chính phủ -- làm cho họ nhớ lại những gì họ đã bỏ lại đằng sau, khi vượt thoát.

Người Mỹ gốc Cuba ủng hộ Tổng Thống Trump vì T. Trump cứng rắn với Havana. Các cuộc thăm dò trước đây cho thấy Joe Biden dẫn đầu Trump, nhưng một cuộc thăm dò mới đây – đầu tháng 9-2020 -- cho thấy 68% cử tri gốc Cuba ở Miami nói họ sẽ bỏ cho Trump, chỉ có 30% cho Biden.

Việc mất phiếu của cử tri gốc La-tinh tại Florida là một vấn đề lớn đối với Joe Biden Kamala–Harris Bạn ạ!

Sau khi Bernie Sanders báo động là Joe Biden có thể thua Donald Trump, tỷ phú Mike Bloomberg, (người đã tự bỏ ra $16 triệu để tranh cử trong một tháng và bị loại vì chưa được 01% phiếu sơ bộ) đã tuyên bố sẽ đưa ra $ 100 triệu để quảng cáo cho Joe Biden tại Florida… nhưng có lẽ đã muộn rồi…

Ngoài ra, nội bộ đảng Dân Chủ đang chia rẽ trầm trọng vì hai chủ trương đối nghịch Theo Tư Bản & Chống Tư Bản để thành lập Xã Hội Chủ Nghĩa. Chia rẽ và e ngại là tất nhiên, bởi vì ai cũng biết tỏng tong tong rằng các gia đình Clinton, gia đình Obama và gia đình Biden đều trở nên giu có đại sụ nhờ làm chính trị. Những gia đình này xuất thân là trung lưu, sau khi làm Tổng Thống và phó Tổng Thống đã trở thành đại tư bản với hàng trăm triệu đô-la… Do đó, họ không thể nào ủng hộ chủ trương “Chống Tư Bản mà Joe Biden đang hô hào… Tuy không nói ra, nhưng họ đang tránh xa Biden… Cảm nhận được hiện tượng này, nên Bernie Sanders mới công khai báo động. Chỉ có Mike Bloomberg vì ganh tị với TT.  Trump mà trở nên ngu xun, đem tiền ủng hộ Joe Biden mong ông ta thắng cử, không nghĩ đến hậu quả tồi tệ mà chủ nghĩa xã hội đã gây ra cho các nhà tư bản.

Tóm lại, Tổng Thống Trump đang có nhiều thuận lợi trong cuộc tranh cử. Lợi thế về kinh tế  sẽ giúp cho Tổng Thống Trump rất nhiều. 

Trong viễn tượng nước Mỹ hùng cường trở lại, chấm dứt các cuộc chiến tranh vô thời hạn để các quân viễn chinh Mỹ được trở về quê hương và thế giới hòa bình, Tổng Thống Trump đang được thế giới khâm phục.  Báo Le Monde (Pháp) đã khen ngợi Tổng Thống Trump về thành quả ngoại giao lịch sử, đó là đã làm trung gian cho Hiệp Ước Hòa Bình ở Trung Đông. Hiệp Ước Hòa Bình giữa Do Thái và Emirats Arabes Thống Nhất vừa được ký kết tại Tòa Bạch Ốc, Washington D.C. hôm thứ Ba 15-9-2020 với sự chủ tọa của Tổng Thống Trump là một hiệp ước hòa bình lịch sử. Bahrain công nhận Israel và dời tòa Đại Sứ từ Tel Avis đến Jerusalem, Thủ Đô Do Thái. Uy tín của TT. Trump đang lên như diều tại Âu Châu.

Trong tình hình hiện tại của nước Mỹ và thế giới, Donald Trump cần phải thắng cử! Bởi vì, nếu Joe Biden thắng, sẽ có nhiều nguy hiểm cho nước Mỹ, trong đó cái lớn nhất là phe Tả, Xã Hội Chủ Nghĩa. Với sự cương quyết chống Xã Hội Chủ Nghĩa và chế độ cộng sản, tt. Trump sẽ cùng dân Mỹ yêu chuộng Tự Do, Dân Chủ đè bẹp phe Tả để chiến thắng trong ngày 3-11-2020 Bạn ạ!

Cử tri Mỹ cương quyết và dưt khoát không để cho Joe Biden áp đặt chế độ Xã Hội chủ nghĩa mà Bernie Sanders ca ngợi lên đầu dân Mỹ!

Chú Joe Biden già cả lẩm cẩm ngủ gật chỉ là con rối của cánh tả trong đảng Dân Chủ  không thể nào điều hành đất nước. Ngay cả Kamala Harris, một Thượng Nghị Sĩ vô cùng cực đoan và thiên tả, tuy đứng Phó cho lien danh Joe Biden, nhưng bà ta cũng không phục Joe Biden, khi bà ta đã bất chợt quên mất thân phận ăn theo” của bà ta, mà công khai tuyên bố rằng “Chính Phủ Harris sẽ đưa ra chương trình kinh tế…” Harris đã quên mất vai trò ứng viên Phó của Biden. Các nhà bình luận cho rằng đây là lời nói hớ do tiềm thức, tức là do từ ý hướng muốn làm Tổng Thống ẩn sâu trong tâm thức của Harris, chứ không phải là “lỡ miệng” do vô ý. 

Có nhiều cái nguy hại mà phe Tả sẽ đem lại cho nước Mỹ nếu Biden thắng, đó là:

1/- Sự đối kháng –  biểu tình triền miên do một vài tỷ phú thiên tả xúi dục và tài trợ

2/- Căn cước Chính Trị - nên biết Black Lives Matter không phải vì đời sống người da đen, mà chỉ là lợi dụng chủng tộc như là một đòn bẫy để chia rẽ nước Mỹ, phá hủy sự bình đẳng hiện thực. Đây là một sự tước đoạt quyền chính trị thô bạo

3/- Mở cửa Biên Giới: Không có gì lầm lẫn nữa, đây là một cuộc Thánh Chiến DDân có nghĩa là nhằm thay đổi ngôn ngữ Mỹ và văn hóa… và đem lại cho đảng Dân Chủ lợi thế vĩnh viễn trong bầu cử.

4/- Chủ Nghĩa Cộng Sàn Xanh: Chủ thuyết “Green New Deal” có mục đích làm suy sụp kinh doanh Mỹ và sự độc lập về nhiên liệu và điều hành xã hội của chúng ta dưới sự hướng đạo của hoàn cảnh, môi trường. Họ đã lập ra một số kế hoạch khùng điên.

5/- Nền Y Tế Cộng Sản – có thể gọi như vậy. Bởi vì Obamacares chỉ mới là khởi điểm. Bidencare sẽ giết hết tất cả mọi hệ thống Y Tế tư nhân và Medicare

6/- Hỗ trợ Tội Phạm và Coi Thường Luật Pháp – Joe Biden đã sẵn sàng ký vào văn kiện “cắt ngân sách cảnh sát” và tệ hơn nữa.

7/ Tự Do Tín Ngưỡng và Tu Chính Án số Một. Cần phải giết chết Thượng Đế trước khi thực hiện một xã hội xã hội chủ nghĩa đích thực (tức là vô thần). Đó là mục đích chính.

8/ Hỗ trợ Kẻ Thù của Mỹ Quốc – những kẻ xấu trở thành người tốt, trong quan điểm sai lạc về thế giới. Chính Joe Biden đã báo hiệu là ông ta muốn giữ chặt Trung Hoa và phục hồi Thỏa Ước Nguyên Tử với Iran. Rất khủng khiếp nếu đó là sự thật!!!

9/- Tấn công vào các Di Sản Mỹ Quốc – Người biểu tình phá hủy các tượng đài lịch sử Liên Bang và tệ hại nhất là các cuộc tấn công vào các anh hùng lập quốc như George Washington và Thomas Jefferson. Những người biểu tình này sẽ không dừng lại bất cứ nơi đâu.

Đây là những điều mà chúng ta cần cảnh báo cho mọi người để quyết tâm hỗ trợ cho sự chiến thắng của Tổng Thống Trump vì nước Mỹ và thế giới.

Thư dừng đây Bạn nhé! Hẹn Bạn thư sau.

Tuyết-Lan.

No comments:

Post a Comment