GÁNH HÁT HẾT THỜI!

 


VIẾT CHO TUỔI 30

Chương # 54 

 

Tổng thống Donald Trump, Thẩm phán Amy Coney Barrett, và gia đình xuất hiện tại Vườn hồng, Toà Bạch Cung đúng 17:03 p.m., Thứ bẩy 26/09/20, trước sự đón mừng của hằng trăm quan khách cao cấp. Ngày vui của đảng Cộng hoà, cũng là ngày buồn của đảng Dân chủ! Chưa bao giờ đất nước Hoa Kỳ phân hoá chính trị như hôm nay! Chúng ta hãy tìm hiểu xem phản ứng của đảng Dân chủ, trước sự đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett, 48 tuổi, như thế nào?

 

NHỮNG CA SĨ KHÔNG CÒN GIỌNG CA

* Vài giờ sau khi được Tổng thống Donald Trump đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện (TCPV), thay thế bà Ginsburg vừa qua đời. Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, lĩnh tụ khối Thiểu số Thượng viện đã khai hoả, tấn công Thẩm phán Barrett, ông nói: "Hồ sơ của bà ta rất  rõ ràng, nếu được đề cử vào TCPV, quyền tự do sinh sản mà hằng triệu phụ nữ yêu quý sẽ gập nguy hiểm, đa số cực hữu sẽ quay ngược đồng hồ về quyền lựa chọn của phụ nữ, quyền người lao động, quyền bầu cử, quyền công dân, quyền LGBTQ, quyền bảo vệ môi trường, và tương lai của những người thuộc nhóm DACA cũng sẽ bị thách thức(https://www.democrats.senate.gov/newsroom/press-releases/schumer-a-vote-for-judge-amy-coney-barrett-is-a-vote-to-eliminate-health-care-for-millions-in-the-middle-of-a-pandemic)Chiến lược tranh cử Tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ là tạo ra sự SỢ HÃI và DỐI TRÁ, cứ thế tuyên truyền cho đến khi mọi người tin!

"Quyền tự do sinh sản mà hằng triệu phụ nữ yêu quý" Có ai cấm người phụ nữ được tự do sinh sản đâu? Dối trá ở đây là ông Chuck Schumer đã che dấu sự thật, nói thẳng ra ông và đảng Dân chủ muốn người phụ nữ được quyền phá thai, và chính phủ phải dùng tiền thuế của dân để trả cho những việc làm vô nhân đạo đó. Tại sao ông không đủ can đảm nói đến hai chữ "phá thai"? Đi đến gần sự thật nhất, Chuck Schumer chỉ dám nói một cách mông lung "Phụ nữ được quyền lựa chọn" (Woman's right to choose). Dối trá, lừa lọc là bỏ lửng câu được chọn, nhưng chọn cái gì, lại là bí mật! Có ai cấm phụ nữ được chọn chồng, chọn công ăn việc làm, chọn nơi cư trú, chọn người yêu đâu? Một nửa sự thật không thể là sự thật! Bí quyết của NÓI DỐI nằm ở đây!

TNS Chuck Schumer nói tiếp, "Di chúc của Thẩm phán Ginsburg là không được đề cử ai thay thế vị trí của bà, cho đến sau bầu cử, và đất nước có một Tổng thống mới". Thưa ngài TNS, ông là công dân Mỹ hay mang quốc tịch chxhcn Việt Nam? Hoa Kỳ có Hiến pháp, và chúng tôi không sống với di chúc của người chết. Hoa Kỳ cũng không hề có khẩu hiệu chính trị ngu xuẩn, "sống và làm việc theo di chúc Thẩm phán Ginsburg". Hiến pháp Hoa Kỳ quy định rõ ràng, Tổng thống có nhiệm vụ đề cử các chức vụ Thẩm phán, và Thượng nghị viện là nơi phê chuẩn. TNS Chuck Schumer năm nay 70 tuổi, tốt nghiệp đại học Harvard ngành luật, ngồi tại quốc hội Tiểu bang New York (New York State Assembly) từ năm 24 tuổi. Năm 1998, chính thức trở thành Thượng nghị sĩ đại diện New York tại Thượng nghị viện cho đến nay, 22 năm ngồi tại Thượng viện! (https://www.britannica.com/biography/Chuck-Schumer). Luật sư, tốt nghiệp Harvard mà không biết đến cả những điều căn bản của Hiến pháp Mỹ, khiến uy danh của ngôi trường nổi tiếng, hàng đầu thế giới này bị xúc phạm đến tột đỉnh! (https://www.democrats.senate.gov/newsroom/press-releases/schumer-a-vote-for-judge-amy-coney-barrett-is-a-vote-to-eliminate-health-care-for-millions-in-the-middle-of-a-pandemic).

* Nói đến đảng Dân chủ mà quên đi Chủ tịch Quốc hội Nancy Pelosi sẽ là một thiếu sót không thể tha thứ. Cụ bà 80 tuổi, nhưng còn khoẻ lắm, vẫn đủ sức nghiến răng xé bài diễn văn của Tổng thống trước quốc dân, vẫn lọm khọm đi e-Salon gội đầu, không đeo khẩu trang, máy thu hình trong tiệm có hình ảnh đầy đủ, và cụ bà cho là mình bị gài bẫy. Chuyện nhỏ! Bỏ qua đi, chúng ta hãy xem bản công bố trên văn thư Quốc hội ngày 26/09/20 của bà viết gì về việc đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett?

"Mọi thứ đều liên quan đến việc đề cử này: Quyền hiến định của phụ nữ được tự quyết định y tế về cơ thể của mình, quyền của người Mỹ LGBTQ được kết hôn với người họ yêu, quyền của người lao động được tổ chức và thương lượng tập thể để có mức lương công bằng, tương lai bảo vệ hành tinh và môi trường của chúng ta, quyền bầu cử và quyền của mọi người Mỹ có tiếng nói trong nền dân chủ của chúng ta." Lại tiếp tục DỐI TRÁ và tạo ra sự SỢ HÃI trong dân chúng! (https://www.speaker.gov/newsroom/92620).

Xem kỹ câu văn: "Quyền hiến định của phụ nữ được tự quyết định y tế về cơ thể của mình". Người nhẹ dạ, đọc đến đây sẽ nhẩy lên như ngồi phải lửa! Thế nào là "tự quyết định y tế về cơ thể của mình?" Có ai cấm phụ nữ nhức đầu, đau ốm, bệnh tật đi khám bác sĩ hay vào bệnh viện đâu? Điều mà cụ bà Nancy Pelosi dấu kín như mèo dấu của nợ là "quyền được phá thai" người đóng thuế nhớ chi trả dùm chi phí!

Thế nào là quyền về LGBTQ? Chữ viết tắt LGBTQ dùng để chỉ chung về những người có giới tính không rõ ràng, có thể là đồng tính nam (gay) hoặc nữ (lesbian), song tính (bisexual), chuyển giới (transgender), LGBTQ được dùng từ năm 1996 tại Hoa Kỳ. Thượng Đế sinh ra chúng ta khác nhau, có người da đen, da trắng, da vàng, da nâu, và cả da đỏ nữa, cho nên vấn đề LGBTQ này gập nhiều tranh luận xã hội. Chẳng hạn như, trong quân đội mà hai anh lính đấu kiếm với nhau, hay một anh nào đó đòi chính phủ phải trả chi phí cho mình để chuyển giới từ cậu thành cô, hoặc ngược lại! Theo thiển ý của người viết, nếu ai đó thích đấu kiếm, đó là chuyện của bạn tôi không có vấn đề gì cả. Nhưng bắt tôi phải trả tiền để bạn chuyển giới, điều này không thể chấp nhận được! Trong đơn vị quân đội, mà hai anh lính cứ đá lông nheo với nhau, thì còn đánh đấm gì được? Có một số nghề nghiệp trong xã hội cần phải có giới hạn ở một mức nào đó, và xã hội nào cũng thế thôi. Đa số người Việt có chiều cao khiêm tốn, chắc chắn không thể làm cầu thủ bóng rổ, là một thí dụ về giới hạn của một số ngành nghề.

* Bây giờ chúng ta hãy xem đến ca sĩ chính Joe Bide, nhân vật được Tổng thống Trump gọi là Joe Buồn ngủ (Sleepy Joe). Sáng Chủ nhật, 27/09/20, cựu Phó Tổng thống Joe Biden tuyên bố tại Wilmington, Tiểu bang Delaware, "Điều cuối cùng Thẩm phán Ginsburg mong muốn là vị trí của bà chỉ được thay thế sau bầu cử, với một Tổng thống mới" (Justice Ginsburg's last act was to ask that her seat not be filled until a new president was elected). Lại một kiểu điên khùng xhcn Việt Nam "sống và học tập theo di chúc bác Ginsburg". Tại sao những chóp bu đảng Dân chủ lại cứ thích ngồi xổm trên Hiến pháp?

Vị Phó Tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ Joseph Robinette Biden Jr. sinh ngày 20/11/1942 năm nay đúng 78 xuân xanh. Tốt nghiệp Luật khoa tại trường Đại học Syracuse University, trở thành Luật sư năm 1969. Đắc cử Thượng nghị sĩ Tiểu bang Delaware năm 1972, tính ra cả hai chức vụ Thượng nghị sĩ và 8 năm làm Phó Tổng thống, cụ có 48 năm chính trị gia "chuyên nghiệp" tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Chẳng lẽ cụ cũng u mê, ám chướng, quên cả căn bản của Hiến pháp Hoa Kỳ?

Không hẳn như chúng ta nghĩ, lý do đằng sau mọi lý do khiến các lĩnh tụ đảng Dân chủ cứ lải nhải mãi câu vô nghĩa về di chúc của bà Ginsburg là: Họ không muốn TCPV có đủ 9 ghế trước ngày bầu cử 2020.

Từ đầu năm 2020, khi "China virus" lây nhiễm vào Hoa Kỳ, đảng Dân chủ đã nhanh chóng chụp lấy cơ hội này để khủng bố dân chúng. Đừng ai ra đường nhé! Mọi sinh hoạt xã hội đóng cửa hết! Nhà thờ, Giáo đường, Chùa chiền: CẤM. Tụ tập đông người dễ truyền bệnh. Nhưng Black Lives Matter, Antifa, Anarchy biểu tình hằng ngàn người, đốt phá, bạo loạn, giết người thì OK! Mục đích, tạo ra một xã hội bất an, đổ lỗi cho Tổng thống Trump, và tái chiếm Toà Bạch Cung. Đúng là chiến lược của cộng sản!

Bầu cử qua thư gửi bưu điện, là kẽ hở cho ăn gian phiếu. Người viết xin nói trước: Ngoại trừ trường hợp Tổng thống Donald Trump thắng lớn, với con số sai biệt cao thì không sao, mọi việc sẽ êm. Nhưng nếu ông chỉ thắng với vài ngàn phiếu, thế nào cũng có thưa kiện, đếm lại phiếu! Kết quả bầu cử năm 2016 rõ ràng như thế, cho đến nay đảng Dân chủ vẫn không chấp nhận. Thì chuyện kiện tụng năm 2020 rất có thể xẩy ra. Đảng Dân chủ không muốn Tối cao Pháp viện có 9 phiếu, tỉ lệ thắng của họ nơi toà án cao nhất là không tưởng. Chính vì thế, nên cứ lải nhải mãi phải tôn trọng di chúc của bà Ginsburg, đó là lý doVô hiệu hoá phán quyết 4/4 của Tối cao Pháp viện là mục tiêu ảo tưởng của họ. 

 

LỖI TẠI AI?

Dĩ nhiên, đảng Dân chủ không thích những thuận lợi Tổng thống Donald Trump đang thừa hưởng. Nhưng họ đã phạm sai lầm lớn nhất là cứ đổ lỗi mọi việc lên Tổng thống Trump. Nhà bác học Albert Einstein từng nói, "Điều ngu xuẩn, là cứ làm đi làm lại một việc, và mong một kết quả mới" (Insanity: Doing the same thing over and over again, and expecting different results).

* Chúng ta có quyền khác ý nhau, bạn đồng ý dùng tiền thuế chi trả cho hằng trăm ngàn vụ phá thai mỗi năm, và tôi không chấp nhận, ngoại trừ trường hợp nguy hiểm đến tính mạng người mẹ, hoặc người phụ nữ bị hiếp dâm ... Cả hai chúng ta không có gì sai cả.

Không đồng ý, hãy tranh luận vào VẤN ĐỀ, tại sao lại tấn công CÁ NHÂN? Trong suốt nhiệm kỳ gần 4 năm của Tổng thống Donald Trump, đảng Dân chủ đã phạm sai lầm không thể tha thứ được! Chính trị gia Dân chủ xúm nhau vào tấn công cá nhân Tổng thống Trump. 

Cụ bà Nancy Pelosi đổi tên "China virus" thành "Trump virus", thế không phải là tấn công cá nhân sao? Lỗi tại ai?

* Trong bốn ngày đại hội đảng Dân chủ đề cử ứng viên Tổng thống và Phó Tổng thống vừa qua, các chính trị gia tham dự làm gì? Tấn công TT. Trump! Không hề đưa ra một chính sách cụ thể nào, ngoài việc hứa nhăng, hứa cuội, cho dân chúng ăn bánh vẽ! Lỗi tại ai?

* Cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller kéo dài từ tháng 5/2017 đến tháng 3/2019, cố tìm ra bằng chứng Nga can thiệp và giúp đỡ cuộc tranh cử của Tổng thống Trump, cuối cùng không tìm ra, gây tốn kém ngân quỹ 40 triệu Mỹ kim. Dân biểu đảng Dân chủ Adam Schiff lải nhải trên truyền hình có bằng chứng rõ ràng. Cho đến nay vẫn chưa thấy đưa ra, cái bằng chứng rõ ràng và tưởng tượng đó, lấy đâu ra! (https://en.wikipedia.org/wiki/Special_Counsel_investigation_(2017%E2%80%932019)Lỗi tại ai?

* Hơn nửa năm nay, từ những thành phố lớn do Dân chủ kiểm soát như Chicago, New York, Brooklin, Los Angeles, Portland, Minneaplolis, Washington, D.C. Seattle; đến các nơi nhỏ hơn như Kenosha, Wisconsin, Louisville, Kentucky ... Khói lửa, bạo loạn, trộm cướp, giết người! Các chính trị gia Dân chủ không hề có một tiếng nói phản kháng, và thi nhau đổ tội cho Tổng thống Trump. Lỗi tại ai?

Chừng nào đảng Dân chủ còn những tên lĩnh tụ "ngu xuẩn" chừng đó cơ hội cầm quyền sẽ còn xa vời! Càng đổ lỗi cho Tổng thóng Donald Trump, phiếu bầu cho ông càng tăng! Lỗi tại ai?

* Khôi hài và mỉa mai hơn cả, chuyện "Chưa đỗ ông Nghè đã đe hàng Tổng" hay ngạn ngữ Mỹ có câu "Đừng đếm gà trước khi trứng nở" (Don't count your chickens before they're hatched). Ứng cử viên "Sleepy Joe" trong tuần qua, đã trả lời phóng viên MSNBC Stephanie Ruhle, "Điều cuối cùng chúng ta phải làm, tương tự như một cuộc đảo chính" (The last thing we need is the equivalent of a coup). Ghê thật! Sợ quá! Chưa bầu, mà cụ đã "tự sướng" cho là mình thắng, và phải dùng đảo chính để tái chiếm Toà Bạch Cung! Đúng là cụ bước vào giai đoạn "lú lẫn" về chiều! (https://www.msn.com/en-us/news/politics/joe-biden-blasts-trumps-refusal-to-commit-to-a-peaceful-transfer-of-power-the-last-thing-we-need-is-the-equivalent-of-a-coup/ar-BB19qJEq)Lỗi tại ai?

* Cơn mộng du của đảng Dân chủ còn kéo dài, cho đến khi những đảng viên Dân chủ, tỉnh thức, bỏ phiếu vất hết đám chính trị gia ngu xuẩn, ký sinh trùng vào sọt rác vào ngày 3/11/2020. Phóng viên Mike Slater, Radio Talk show host của chương trình True Story, cho biết, "Tội phạm trộm cắp tại Thành phố San Francisco, tăng 100%" (Sand Francisco neighborhood sees 100% surge in burglaries) (Fox News Sunday, 27/09/20). San Francisco là căn cứ của cụ bà Nancy Pelosi! Lỗi tại ai?

* Thăm dò của AP-NORC Poll, từ ngày 11-14/09/20, số người đồng ý về các cuộc biểu tình bạo loạn do nhóm Black Lives Matter, Antifa và Anarchy gây ra rút xuống còn 39% so với cùng một câu hỏi vào tháng 6/2020 con số 54%. Tỷ lệ rớt xuống 15%. Số người không đồng ý vào tháng 9/2020 là 44% so với tháng 6/2020 là 32%. Tỷ lệ không đồng ý tăng lên 12%. Cho đến lúc này, Chủ nhật 27/09/20, bạo loạn nơi các thành phốc do Dân chủ kiểm soát vẫn còn tiếp tục. Lỗi tại ai?

Theo nghiên cứu của Chief Executive Magazine, đứng đầu danh sách những tiểu bang tệ nhất Hoa Kỳ để làm thương vụ, buôn bán, như sau: California (thứ 50) New York (thứ 49) và Illinois (thứ 48). Amen! Toàn là những tiểu bang từ Thống đốc đến Thị trưởng, Quốc hội, đều là đảng Dân chủ! (Fox News, Ingraham Angel, Thứ năm 24/09/20). Lỗi tại ai?

* Các bạn Dân chủ thân thương, sự việc xẩy ra hôm nay khiến bạn không thích! Chúng tôi tôn trọng! Chỉ mong rằng bạn can đảm trong lá phiếu ngày 3/11/20. Vết ung thư cần phải mổ, trước khi quá trễ! Tại sao các bạn cứ nuôi đám âm binh, già nua, Chuck Schumer, Nancy Pelosi, Jerold Nadler, Joe Biden? Bọn Thống đốc, Thị trưởng thuộc đảng Dân chủ làm gì để các thành phố nổi tiếng nhất Hoa Kỳ, nay trở thành tồi tệ? An ninh của gia đình bạn có an toàn không? Công ăn việc làm như thế nào?

Chúng ta không có bổn phận trung thành với bất cứ đảng nào! Hãy trung thành với đất nước! Bầu cho người làm được việc, và can đảm uống thuốc sổ, đẩy bọn "ký sinh trùng" ra, trước khi bản thân và gia đình bị chúng ăn mòn!

Năm 2020, đảng dân chủ là một "Gánh hát hết thời!"

 

Nguyễn Tường Tuấn


No comments:

Post a Comment