VIẾT CHO TUỔI 30 - TỈNH THỨC

VIẾT CHO TUỔI 30

Nguyễn Tường Tuấn

 

Chương # 42

 
TỈNH THỨC

 

Tin truyền hình lúc 03:00 sáng ngày Thứ tư 29/7/20: "Hơn 100 đơn vị cảnh sát Hoa Kỳ từ chối bảo vệ an ninh cho đại hội đảng Dân chủ, đề cử Tổng thống năm 2020". Sáng Thứ hai, 3/8/20 lại thêm nhiều tin không vui nữa: a) Ít nhất 30 vụ bắn người, đưa đến 9 thiệt mạng tại Chicago trong tuần qua. "Cảnh sát Chicago thông báo riêng trong tháng 7/20 tỷ lệ giết người tăng lên 139%". b) Lời khuyên của Cảnh sát Minneapolis được phổ biến rộng rãi: Đừng đi một mình. Đưa túi xách, điện thoại nếu bị kẻ xấu đòi. Chìa khoá sẵn sàng trước khi mở cửa xe. Không dừng lại hay trả lời người lạ. c) Cảnh sát trưởng Seattle, người da đen, cho biết nhà của bà bị bao vây bởi người biểu tình. Họ viết dưới đường ngay trước cửa: "Pig live here". Nước Mỹ hôm nay 3/8, chỉ còn đúng 92 ngày nữa là đến ngày bầu cử 3/11. Hãy tự hỏi chúng ta đang ở Hoa Kỳ hay Afghanistan? Vì sao nên nỗi?

Chưa hết, Phóng viên Austen Fletcher, Youtube host "Fleccas Talks" đặt câu hỏi với Dân biểu Jerrold Lewis Nadler, NY, về những bạo loạn xẩy ra trên đường phố Portland, Oregon: Ông cho biết ý kiến về những hành vi phạm pháp này? Trả lời, "Đó là một huyền thoại" (That's a myth!) Trước khi lên xe, vị dân biểu 73 tuổi, với 28 năm tại Quốc hội nói thêm "Đây là một huyền thoại, chỉ lan rộng tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn" (It's a myth that's being spread only in Washington D.C). Nghe vị Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ Nghị viện trả lời, khiến tôi không biết mình, hay ông ta là người đến từ một hành tinh nào khác? Xin bạn đọc phán xét.

Portland, Oregon trải qua 62 ngày bạo loạn tính đến 29/7/20. Toà nhà uy nghi đẹp đẽ Federal Court, mang tên Thượng Nghị sĩ Mark O. Hatfield, trở thành mục tiêu tấn công của nhóm "Black Live Matter" cùng "Antifa" và "Anarchy" đốt phá, vẽ sơn lên tường, giật sập hàng rào xung quanh. Đối đầu với cảnh sát bảo vệ an ninh liên bang, những người "biểu tình ôn hoà" theo ngôn ngữ đảng Dân chủ, dùng gậy côn baseball đánh cảnh sát, những chai nước đông lạnh với độ cứng không thua gì gạch đá được cung cấp miễn phí để ném, xăng tha hồ mà đốt, cưa sắt, búa kìm, bom xăng Molotov và tia laser cực mạnh chiếu vào mắt cảnh sát, đã có nhân viên công lực được xác nhận mất thị lực hoàn toàn, không thể hồi phục!

Cách dùng chữ của những chính trị gia đảng Dân chủ là một báo hiệu rõ ràng cho cử tri về một chính sách họ sẽ theo đuổi, nếu cụ già lú lẫn Joe Biden đắc cử. Hoa Kỳ sẽ là một thiên đường tội phạm, nơi đó không cần cảnh sát, không nhà tù, mọi người thoải mái hưởng trợ cấp xã hội, bảo hiểm sức khoẻ miễn phí, cửa biên giới rộng mở. Cứ ăn no, đẻ vung vãi, phá thai vô tội, mọi chuyện "có đảng lo". Người Việt tị nạn cộng sản nghe, có thấy mùi gì quen quen không? Thành phố bất an, cửa hàng buôn bán bị đập phá, dân chúng ra đường sợ hãi. Súng nổ, trẻ em vô tội chết, tất cả đều phục vụ cho mục tiêu tái chiếm Toà Bạch Ốc của đảng Dân chủ. Không biết nói như vậy có quá đáng chăng? Tấn công vào Toà án Liên bang hơn hai tháng, mà chẳng hề có một chính trị gia nào của đảng Dân chủ lên án! Thống đốc, Thị trưởng làm ngơ, họ câm, đui, mù, điếc! Mục sư Nhân quyền Martin Luther King nói "Bi kịch lớn nhất không phải sự áp bức và tàn ác của kẻ xấu, mà chính là sự im lặng của người tốt" (The ultimate tragedy is not the oppression and cruelty by the bad people, but the silence over that by the good people). Chúng ta im lặng đã quá lâu! Không thể im lặng mãi, vì chính cuộc sống hằng ngày và tương lai con cháu của chúng ta.

Bạn từng bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ từ Tổng thống, Thống đốc tiểu bang, Thị trưởng thành phố, Thẩm phán, Cảnh sát trưởng ... Xin hãy cân nhắc kỹ vào lá phiếu lần này. Đất nước Hoa Kỳ đang trải qua những ngày bất an như Việt Nam trong chiến tranh. Việt cộng đặt bom ngay Thủ đô Sài Gòn. Sinh viên, Ni cô, Sư sãi Phật giáo biểu tình, Ký giả đi ăn mày. Cha cố chống tham nhũng. Gây hoang mang, sợ hãi trong dân chúng, đó là chính sách của cộng sản, và đảng Dân chủ đứng sau lưng những BLM, Antifa, Anarchy đang áp dụng. Nước Mỹ phải hỗn loạn trước ngày bầu cử 3/11. Người dân phải sợ hãi, trường học đóng cửa, thất nghiệp gia tăng! Quốc hội do bà Pelosi làm Chủ tịch, không làm bất cứ việc gì, ngoài việc hạ bệ Tổng thống Trump. Họ nhận lương $174,000/năm chỉ để xúm nhau lại xâu xé Tổng thống Trump, chúng ta có mướn họ làm việc này không? Đã đến lúc mọi người thức tỉnh, nếu không dọn đám rác rưởi này, chúng ta sẽ phải sống chung với mùi xú uế, như hiện nay!

* Hãy nhìn vào những siêu thị, thương xá, cửa hàng bị đốt phá, trộm cướp, hôi của tại Minnesota, tự hỏi, mình có muốn bình an nơi thành phố bạn sinh sống không? Người cảnh sát phạm tội dùng đầu gối đè lên cổ khiến anh George Floyd chết đã bị tù và chờ ngày ra toà. Mượn cớ đó để đốt phá cả một khu phố, giết hại một Đại uý Cảnh sát về hưu người da đen 77 tuổi. Đúng hay sai? Thống đốc Minnesota, Timothy James Walz, và Thị trưởng Thành phố Minneapolis, Jacob Lawrence Frey, đều thuộc đảng Dân chủ. Cả hai đã làm gì? Anh chàng Thị trưởng 39 tuổi, đến tham dự cuộc biểu tình của nhóm "Black Live Matters" đã bị la ó, đuổi cổ, chỉ vì không muốn cắt giảm ngân sách cảnh sát! Có chính trị gia Dân chủ nào ở cấp cao hơn cất lên tiếng nói bênh vực? Hoàn toàn KHÔNG! Mùa kiếm phiếu, hồn ai người đó giữ!

Từ ngày 1/6/20 đến 19/6/20, hai thành phố Minneapolis và Saint Paul, thiệt hại vật chất: 1,500 cơ sở thương mại buôn bán bị đốt phá, cướp giựt, hay hôi của. Nặng nhất tại Minneapolis. Trong khi đó Thành phố Saint Paul 246 toà nhà bị tấn công, 20 bốc cháy, và rất nhiều cửa hàng do chính người da đen làm chủ bị đập phá. (https://en.wikipedia.org/wiki/George_Floyd_protests_in_Minneapolis%E2%80%93Saint_Paul). "Black Live Matters" sao lại đốt phá cửa hàng của chính những người cùng chủng tộc? Chính nghĩa của "BLM" ở đâu?

* Những bạn trẻ da vàng say mê biện hộ cho "Black Live Matters", cho tôi hỏi: Tại sao trong những cuộc biều tình, ồn ào, bạo động của "BLM" lại không có một lĩnh tụ tên tuổi nào trong cộng đồng da đen đứng ra lãnh đạo, thay vào đó là những cô cậu choai choai, cầm loa hò hét? Xin đừng vội nổi nóng, mời bạn vào Google tìm hiểu thêm về những người nổi tiếng trong cộng đồng da đen như: Robert Johnson, tỷ phú, đồng sáng lập hệ thống truyền hình BET (Black Entertainment Television) - Luật sư Nhân quyền 65 tuổi, người da đen, Leo Terrell, cả một đời theo đảng Dân chủ, tiếng nói chống TT Trump mạnh nhất từ trước đến nay. Mới đây tuyên bố trên truyền hình Fox News, "Đảng dân chủ đã bỏ tôi!" (The Democratic Party left me!) (https://www.msn.com/en-us/news/politics/leo-terrell-the-democratic-party-left-me/vi-BB16Q5Vd). Ông sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hoà và Tổng thống Trump năm nay... Danh sách người nổi tiếng, trí thức trong cộng đồng da đen còn dài, bây giờ bạn hãy xem những thành tích "Black Live Matters" tạo ra:

=> Báo "Journal Sentinel" Thành phố Milwaukee, Tiểu bang Wisconsin, một người đàn ông da đen tên Bernell Trammel, 60 tuổi, đứng ngoài đường cầm bảng "Bầu cho Trump năm 2020", bị bắn chết vào ngày 23/7/20. Trammell, không hề sợ hãi về tiếng nói chính trị của mình, ông vận động cho bà Lena Taylor, đảng Dân chủ vào chức thị trưởng Thành phố, và Tổng thống Trump tái đắc cử trong nhiệm kỳ hai. "Black Live Matters" ở đâu vẫn không thấy lên tiếng? Đảng Dân chủ tại Wisconsin im như thóc! Giết người giữa ban ngày, ngay tại nước Mỹ! Sinh mạng người da đen có thật là đáng quý không? Hay chỉ là một khẩu hiệu chính trị lừa bịp? (https://www.the-sun.com/news/1208492/bernell-trammell-black-trump-supporter-shot-dead/)

=> Ký giả bảo thủ, người da đen Andrew Duncomb, ngày 29/7/20 bị đâm tại thành phố Portland, Oregon bởi những người "biểu tình ôn hoà" trong nhóm "Black Live Matters", "Antifa" và "Anarchy"! Andrew Duncomb ủng hộ TT Trump. (https://nypost.com/2020/07/30/man-at-portland-protest-says-he-was-stabbed-for-his-politics/) Chúng ta đừng quên, cũng tại Thành phố Hoa hồng, Portland này ký giả gốc Việt Andy Ngô từng bị "Antifa" đánh tơi tả, thừa sống thiếu chết! "Ôn hoà" ở đây phải hiểu là nếu không theo tôi, bạn sẽ bị loại, bằng cách này hay cách khác, kể cả sát hại. Bạo lực cách mạng! Có khác gì chxhcn Việt Nam?

=> Dân biểu Dân chủ tiểu bang Georgia, ông Vernon Jones tuyên bố bỏ đảng, rời chức vụ, và sẽ bầu cho Tổng thống Trump, "Tắt đèn đi, tôi rời nơi này, ai muốn vào chỗ đó thì vào. Tôi sẽ nghỉ trước thời hạn ngày 22 /4/20.". (https://thehill.com/homenews/state-watch/494199-georgia-democrat-announces-resignation-days-after-endorsing-trump).

Ngày hôm nay, nhóm "BLack Live Matter" và đồng bọn "Antifa", "Anarchy", với sự giúp đỡ sau lưng của đảng Dân Chủ đang hạ bệ, quét sơn lên mặt tượng đài Abraham Linclon. Đốt nhà thờ, hạ tượng Chúa, chặt đầu tượng Đức Mẹ. Xem có giống hình ảnh Sài Gòn và miền Nam Việt Nam sau ngày 30/4/1975? Đảng Dân chủ HÔM NAY (không phải đảng Dân chủ tốt đẹp trước đây) đang đưa chúng ta vào con đường tăm tối, mang tên Chủ nghĩa Xã hội, nơi mà người Việt cho đến giờ phút này vẫn liều chết ra đi.

Cựu Tổng thống Barrack Obama nhục nhã chui cửa hậu máy bay, khom lưng 90 độ trước vua chúa nước ngoài. Mượn đám tang để tấn công đối thủ chính trị, để lộ tư cách hèn mạt của thủ lĩnh đảng Dân chủ hôm nay! Chủ tịch Quốc hội Nancy Pelosi và Thượng Nghị sĩ Chuck Schumers quỳ lạy trước quan tài kẻ du thủ du thực, ăn mày từng lá phiếu, có còn xứng đáng với chức vụ chăng? Những Thống đốc, Thị trưởng bất tài, chúng ta đã lầm lẫn đưa bọn này lên. Ngày 3/11/20 là cơ hội để vất chúng vào sọt rác. Không thương tiếc! Phải chăng đây là lý do những người Dân chủ chân chính phải ngậm ngủi bỏ đảng?

Chúng ta không thể để cho tất cả thành phố trên nước Mỹ bốc cháy như Portland, Oregon; Seattle, Washington; Minneapolis & Saint Paul, Minnesota; Brooklin, New York ... Một xã hội không có cảnh sát sẽ trở thành vương quốc của tội phạm!

Chúng ta cũng không cho phép Chủ tịch Quốc hội Nancy Pelosi lợi dụng phe đa số, nhất định không thông qua ngân sách cứu trợ đợt hai, chỉ vì bà muốn trong đó chính phủ Tổng thống Trump phải chấp thuận cho phép các cơ sở buôn bán cần sa được phép vay ngân hàng theo điều khoản cứu trợ!

Bác sĩ Tâm lý Hoa Kỳ, Phillip Calvin McGraw có một câu nói để đời: "Sai lầm một lần có thể chấp nhận được. Sai lầm lần thứ hai cần phải đưa tay lên trán xem có chữ NGU được ai đó xâm lên không?"

Tổng thống Abraham Lincoln, người anh hùng giải phóng nô lệ da đen từng nói: "Tôi sẽ sửa chữa, những sai trái nếu thấy nó sai; và nhanh chóng đón nhận thay đổi mới nếu điều đó đúng" (I shall try to correct errors when shown to be errors; and I shall adopt new views so fast as they shall appear to be true views). Tự do của quê hương thứ hai Hoa Kỳ, nằm trong tay bạn và lá phiếu ngày 3/11/20.

Chúng ta không thể phạm sai lầm lần thứ hai! Bầu cho Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hoà!

 

Nguyễn Tường Tuấn

No comments:

Post a Comment