Ứng Cử Viên Phó TT HK Kamala Harris Nói Láo Ngay Trong Ngày Ra Mắt Liên Danh Joe Biden + Kamala Harris
Từ lâu, qua lời của ông Willie Brown cựu Thị Trưởng thành phố San Francisco, CA, người ta đã biết bà Kamala Harris đã dùng 'vốn trời cho" của mình để tiến thân trên con đường tham chính. Mấy ngày trước, sự kiện ông Xi Jin-biden chon bà ta làm ƯCV PTT HK đã làm cho các phe phái chính trị HK rung động. Lần đầu tiên môt ƯCV PTT là một phụ nữ da màu dùng vốn trời cho để tiến đến cấp bậc cao nhất trong chinh quyền HK, nếu liên danh Xi Jin - Biden + Kalama Harris may mắn đắc cử vào ngày 3 tháng 11 sắp tới.

Trong buổi vận động tranh cử tại Wilmington, Del., ngày 12 tháng 8 năm 2020, lần đầu tiên phát biểu với tư cách là ƯCV PTT, bà ta đã nói láo liên tiếp để đổ thừa ... Trump về những vấn nạn đang xảy ra ở HK. Một nhà phê bình chính trị, Kyle Smith báo online National Review đã vạch rõ như sau:
1. Bà Harrid nói “The president’s mismanagement of the pandemic has plunged us into the worst economic crisis since the Great Depression,”
Tạm dịch: " Sự quản lý tồi của TT Trump về bệnh dịch đã và đang đẩy Hoa Kỳ vào một cuộc khủng hoảng kinh tế tệ hai nhất tính từ Great Depression (cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài từ 1929 đến 1941).

Thực tế: Bệnh dịch tàu phù và sự đóng cửa hầu hết các hoạt động của nước Mỹ là thủ phạm gây ra cuộc khủng hoảng, không phải TT Trump. Này nhé, TT Trump đâu có làm TT của Âu Châu đâu mà kinh tế của các nước này còn tệ hai hơn của HK. Kinh tế Âu Châu nói chung suy sụp 40.3% so với 32.9% của Mỹ. Kinh tế nước Anh suy sụp 59.8% cùng thời gian. Một điều nữa là sự suy sụp kinh tế của HK chỉ mới xảy ra vài tháng thì làm sao có thể so với cuộc đại khủng hoảng kinh tế kéo dài hơn 1 thập niên.

Tháng 7 vừa qua, nước Mỹ có thêm 1.8 triệu người đi làm và Goldman Sachs tiên đoán kinh tế MỸ trong tam cá nguyệt thứ ba sẽ tăng trưởng 25%. Và như vậy nên kinh tế của Mỹ sẽ phục hồi chỉ sau 2 tam cá nguyệt.

Kamala Harris không biết có qua trường lớp huấn luyện nào của Hà Nội không mà nói láo như .... Việt cộng. :)

Điều 2: Bà tiếp tục đổ thừa tại Trump và Pence mà các em nhỏ không đi học được. “Just look where [Trump and Mike Pence] have gotten us. . . . Millions of kids who cannot go back to school,”
Thực tế: Sai hoàn toàn. TT Trump KHÔNG CÓ QUYỀN quyết định khi nào các cháu trở lại trường học, bởi vì chính quyền liên bang không điều hành trường học. Tuy nhiên TT Trump khuyến khích mở lại trường cho các cháu học bình thường.

Lý do chính khiến các cháu không thể trở lại trường học là vì có sự chống đối quyết liệt của cái gọi là “teacher’s union”. Đây là hiệp hội nhà giáo lớn hàng thứ hai trên đất Mỹ và họ hăm dọa sẽ đình công nếu trường học được mở cửa trở lại.

Nếu các cháu không đi học được thì cha mẹ cũng không đi làm được vì phải giữ các cháu. Từ đó dẫn đến hậu quả hãng xưởng thiếu nhân công, sản xuất đình trệ và kính tế khó phục hồi. Hậu quả của việc kinh tế khó phục hồi là uy tín TT Trump bị giảm và dĩ nhiên điều này sẽ có lợi cho cặp tân lang – tân zai nhân Xi Jin-Biden + Kamala Harris.

Điều 3: “Sáu năm trước chúng ta có một cuộc khủng hoảng y tế khác được gọi là “Ebola”. Tất cả mọi người vẫn còn nhớ bệnh dịch đó.” “Six years ago, in fact, we had a different health crisis,” Harris said. “It was called Ebola. We all remember that pandemic.”

Thực tế: Lại sai nữa. Ebola là một cơn bộc phát (outbkeak), theo tổ chức ăn hại đái nát WHO. Tầm cỡ của nó không thể so sánh với cơn bệnh dịch lớn (pandemic) như dịch tàu phù.

Điều 4: “Vi khuẩn tàu phù này có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hầu như tất cả các nước trên thế giới. Nhưng, lý do mà nó ảnh hưởng đến nước Mỹ nhiều hơn các nước tân tiến khác là bởi vì tại bị … Trump không thật sự coi nó là nghiêm trọng.”
“This virus has impacted almost every country,” Harris said. “But there’s a reason it has hit America worse than any other advanced nation. It’s because of Trump’s failure to take it seriously.”

Thực tế: Tiếp tục SAI: Nhiều nước tân tiến khác như Belgium, the U.K., Spain, Italy, Sweden có tỉ lệ tử vong cao hơn Mỹ. Xin nhắc lại Trump không phải là TT hay người lãnh đạo của các nước đó.

Như chúng tôi đã nhiều lần nói … cái giống đách gì cũng đổ thừa cho T Trump mà không cần biết đúng sai. Đây là một chiến lược được bọn TTTT, đảng DC, ANTIFA, BLM, bọn thiên tả, phe ăn theo… tận tình áp dụng từ khi TT Trump bắt đầu nhậm chức. Bà Kamala Harris cùng chỉ nhai lại những điều láo khoét từ trước đến giờ chúng đã phun ra.

Tuy nhiên, dù đối đầu với nhiều áp lực khắp nơi, TT Trump và Nội Các của ông vẫn thẳng bước tiến. Kinh tế Mỹ đang trên đường hồi phục. Người dân thầm lặng bắt đầu phản ứng. Những buổi biểu tình, biểu dương lực lượng ủng hộ Trump từ khắp nơi trên nước Mỹ đang nói lên tâm tình của họ.

Ngày 27 tháng 9 sắp tới, ở Veterans Park, Dalworthington Gardens, TX sẽ có một buổi biểu dương lực lượng ủng hộ Trump do nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và võ sư Nguyễn Tiến Hóa tổ chức. Ngoài ra chúng tôi được tin có thêm những nhóm khác cũng sẽ phối hợp tổ chức cùng ngày và giờ tại địa điểm kể trên.

#TRUMP2020#MAGA#KAGNo comments:

Post a Comment