Thí Nghiệm Xã Hội Chủ Nghĩa

 


Xin đọc để ngẫm nghĩ nếu Biden thắng cử Đảng DC và nhóm tàn dư của Obama sẽ đưa nước Mỹ về đâu với CNXH??? Đừng nói đâu xa .. chuyện thực:

 Sau khi nông dân miền nam VN, sau 1975, bắt vào hợp tác xã ...thế là .. người dân làm nông không phải là người khoa bảng, bằng cấp này nọ, nhưng họ khôn, thông minh thấy rõ cái vô tưởng của chủ nghĩa xã hội, tội chi nai lưng cật ra làm cho bọn đầu sỏ của đảng CS đớp ... thế là vựa lúa miền nam .. phải đi đong từng lon gạo, nạn đói xãy ra .... nhân dân cả nước bắt dầu ăn bo bo . ĐCSVN bắt đầu thức tỉnh .. trả đất lại cho dân, dẹp cái Hợp tác xã ... nhưng cái lưu manh, gian xảo của CS vẫn còn .. do đó người dân có câu:

      Ruộng đất nhân dân làm, Chủ nhà nước, đảng quản ly' .


 

 Một giáo sư kinh tế ở một trường đại học Mỹ cho biết ông chưa từng đánh rớt sinh viên nào, nhưng đã từng đánh rớt hết cả một lớp học.

Vì học sinh lớp này kiên quyết cho rằng, một xã hội có hình thái tổ chức hoàn hảo là một xã hội không ai giàu và cũng không ai nghèo, và đó là một xã hội tuyệt vời.

Thế là vị giáo sư nói: “Được rồi, vậy lớp mình sẽ tiến hành một thí nghiệm về điều đó.Từ nay, tất cả các điểm sẽ được cộng lại và chia đều ra, mọi người sẽ nhận được điểm như nhau, vì thế không ai bị rớt và cũng không ai được điểm A cả”.

Sau bài thi đầu tiên, mức điểm trung bình cho cả lớp là B. Những sinh viên siêng năng rất buồn, còn những sinh viên lười biếng thì rất mừng.

Qua bài thi thứ hai, điểm trung bình cho cả lớp là D! Không ai vui cả. Vì những sinh viên lười thậm chí còn lười hơn, còn những sinh viên chăm chỉ thì quyết định rằng họ cũng chỉ nên học ít thôi.

Đến bài thi thứ ba, điểm trung bình là F. Mức điểm không hề tăng lên, mà còn nổ ra các cuộc cãi vã, nghi ngờ, buộc tội nhau. Mọi người đều khó chịu và tức giận, tất cả mọi người không ai còn muốn học để người khác có lợi.

Bài cuối cùng, tất cả đều rớt, khiến ai cũng ngỡ ngàng …Giáo sư đã nói với họ rằng:

-“Thông qua kết quả những bài kiểm tra thì các bạn có thể dễ dàng thấy được rằng, kiểu xã hội công bằng mà các bạn đang mong muốn rất khó thành hiện thực, vì dù ý tưởng rất hấp dẫn, nhưng khi đưa vào thực hành thì chẳng ai có động lực muốn làm việc nữa.”

Cuối cùng ông kết luận: 

-"Bạn không thể làm người nghèo giàu lên bằng cách khiến người giàu nghèo đi.

-Người không làm gì mà vẫn được hưởng, trong khi người phải làm thì lại không được hưởng cái gì.

-Chính phủ cho free ai cái gì, thì phải lấy thứ đó từ người khác.

-Khi một nửa nhân loại thấy rằng họ không cần làm gì vì sẽ có người khác làm cho, còn một nửa kia thì nghĩ rằng họ có làm kiệt xác cũng chẳng ích gì vì sẽ bị kẻ khác chiếm mất. Thì đó chính là khởi đầu cho sự kết thúc của mọi xã hội !" 


 


No comments:

Post a Comment