Người Mỹ Gốc Việt tại Tiểu Bang Oregon Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump

Cảm nghĩ về buổi họp thành lập phong trào “Người Mỹ Gốc Việt tại Tiểu Bang Oregon Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump” (The Vietnamese Americans of Oregon for America and President Donald Trump)

Lâm Triều Anh

 

Thành phố Portland của tiểu bang Oregon trước đây được bạn tôi giới thiệu là Đà Lạt vì khí hậu, phong cảnh và nếp sống hiền hòa. Buổi sáng trời mờ sương, bạn tôi chở đi quanh thành phố và mô tả từng con đường tựa như Đà Lạt thuở nào. Hình ảnh đó không thể nào quên.

Thế nhưng, trong thời gian qua, theo tin tức nơi nầy xảy ra nhiều cuộc bạo loạn xảy ra liên tục, đốt phá, cướp bóc…

Ngày 1 tháng 8 vừa qua, nhận được bài viết Portland, Oregon, và Thời Kỳ Qủy Sứ Lên Ngôi của NLGO (Người Lính Già Oregon) tôi rất kinh hoàng như xảy ra cuộc nội chiến tương tàn.

Trích dẫn phần chính theo lời anh: “Gần đây, những người bạn ở các TB Mỹ, hoặc từ Pháp, Anh, Đức, Canada, Úc... gửi email hỏi tình hình Portland nay ra sao rồi. Tôi xin trả lời: sau hơn 58 ngày, biểu tình bạo loạn xảy ra hàng đêm vẫn chưa dứt. Trái lại, xô xát giữa những người trong đám biểu tình da đen, da trắng với nhau, giữa nhân viên cơ quan công lực (gồm cảnh sát địa phương và lực lượng bảo vệ do Liên bang gửi đến) và bọn lợi dụng cướp phá càng thêm dữ dội. Đám biểu tình gồm bọn BLM, da đen, và bọn Rose City Antifa (RCA, da trắng, được thành lập tháng 10, 2007, đóng đô tại vùng Oregon City, lúc đầu chống fascism và KKK, thượng tôn da trắng), nay đã lộ nguyên hình là Cộng Sản chính cống.

Hàng đêm, mở đài Fox 12 địa phương, liếc qua cho biết sự tình, thấy downtown Portland mịt mùng khói lửa,… thị trường Portland Ted Wheeler (DC) đêm nào cũng xuất hiện, nhưng chỉ để hỗ trợ tinh thần cho lũ quỷ sứ hoành hành, phá phách, và cướp bóc…”

Anh nêu ra những “khuôn mặt” dân cử và viên chức của Dân Chủ như Thượng Nghị Sĩ DemoK-Rats ở TB Oregon lúc nào cũng chống đối TT Trump. TNS Ron Wyden cứ rình cơ hội chửi bới ông Trump, và DB Earl Blumenauer, mới đây tuyên bố rằng đám biểu tình Portland “rất ôn hòa”. Bà Thống Đốc Kate Brown cự nự với ông Trump, yêu cầu ông rút quân Liên bang khỏi Oregon.

Trong khi TT Trump tìm biện pháp ngăn chận bạo động để trả lại an ninh trật tự nhưng gặp phải “rào cản” của những “khuôn mặt” nêu trên nên thành phần bạo động vẫn tiếp tục quậy phá.

Trước cuộc bầu cử Tổng Thống  rất căng thẳng nầy, người Việt tỵ nạn Cộng Sản cảm thấy nguy cơ trước sự phân hóa và thuyết âm mưu của đảng Dân Chủ nên cùng nhau tổ chức buổi họp thành lập phong trào “Người Mỹ Gốc Việt tại Tiểu Bang Oregon Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump” vào tối Thứ Bảy, ngày  01/8/2020 tại nhà hàng Phở Basil, Portland, Oregon

Theo tường trình của Ban Tổ Chức cho biết:

Ban Tỏ Chức có: Chủ Tịch: Mary Nguyen. Phó chủ tịch ngoại vụ: Nguyễn Gia Huấn. Phó chủ tịch nội vụ: Cổ Vương Ngọc Lan. Tổng Thư Ký: Dược sĩ Trần Anh Tuấn.

Vời sự hiện diện

- Ông Trần Văn Thư, cựu Trung Tá Quân Lực VNCH

- Mục Sư Huỳnh Quốc Bình phụ trách chương trình Giảng Luận Đời Sống An Bình

- Tiến sĩ Đỗ Hùng, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Quốc Gia San Jose, California.

(Thành viên TAPA – tapa-us.org)

- Kỹ sư Nguyễn Gia Huấn - phụ trách Livestream cho buổi ra mắt

- Dược Sĩ Trần Anh Tuấn.

- Cô Cổ Vương Ngọc Lan, cựu chủ tịch CĐVN-OR

- Anh Phạm Thanh Tuấn, Đại diện Đoàn Hưng Ca

- Anh Lê Kiệ, chủ nhân Auto body

- Mary Nguyen, nhân viên Quận Multnomah County

Các vị nhân sĩ và đồng hương ủng hộ phong trào:

- Tiến sĩ Nguyễn Kim Quý (NLGO), cựu Đại Úy

- Ông Trịnh Đình Bội, cựu Thiếu Tá QLVNCH, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng các sắc tộc thiểu số tỵ nạn OR.

- Nhà thơ Ngọc Bội

- Ông Phạm Văn Tốt, cựu Đốc Sự Quốc Gia Hành Chánh.

- Nhà thơ Hàn Thiên Lương

- Ông Đoàn Kim Bảng - Hội trưởng Hội Ái Hữu Quân Cán Chính VNCH -OR, cựu Chủ Tịch CĐVN-OR

- Ông Trần Đệ - cựu chủ tịch CĐVN-OR

- Ông Vũ Mạnh Hùng, cựu Trung Tá - đại diện Báo Sài Gòn Nhỏ

- BS Nha Khoa Phạm Anh Bình

- Ông Đào Duy Mỹ, cựu Đại Úy Hải Quân - Hội Trưởng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt

- Ông Hoàng Tiến Phương, Hội Ái Hữu SVSQ-TB Thủ Đức

- Hoạ sĩ Thuỵ Phong - chủ nhân Sign One

- Nguyễn Sơn - chủ nhân tiệm bánh Lavin

- Ca sĩ Hoài Trang - Hoa hậu phu nhân hoàn vũ 2018

Ngoài ra, còn có rất nhiều vị cao niên, thân hào nhân sĩ, thân hữu, gia đình và các bạn trẻ đã gởi lời chúc mừng và ủng hộ phong trào qua Facebook, điện thoại và điện thư.

- Hoạ sĩ Huỳnh Lương Vinh đã giúp design và phương tiện địa điểm cho buổi họp

- Kỹ sư Nguyễn Gia Huấn, phụ trách Livestream cho buổi ra mắt

- Báo Phương Đông và Oregon Thời Báo đã giúp phổ biến phong trào qua Truyền thông báo chí

- Chị Nguyễn Tâm An, tại Orange County, California đã giúp cho phong trào làm diễn đàn Lifestream và cũng là người phụ trách những diễn đàn lifestream trên toàn cầu.

Thời gian chuẩn bị cho buổi họp thành lập phong trào “Người Mỹ Gốc Việt tại Tiểu Bang Oregon Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump” tuy ngắn nhưng đứng trước hiện tình chính trị rối ren đang xảy ra, là công dân Hoa Kỳ, là người Việt tỵ nạn Cộng Sản không thể nào làm ngơ, phải ý thức trách nhiệm nên cùng nhau đồng lòng ủng hộ TT Trump được đắc cử nhiệm kỳ thứ hai nói riêng và đảng Cộng Hòa trong ngành Hành Pháp và Quốc Hội. Được như vậy thì Hoa Kỳ mới khôi phục lại trật tự xã hội và bảo vệ chủ quyền, giá trị truyền thống của đất nước, nước giàu dân mạnh…

Hy vọng buổi họp thành lập phong trào nầy được gây tiếng vang dến các nơi khác trên lãnh thổ Hoa Kỳ tiếp tục tiếng nói từ Oregon.

Aug, 06/2020

Lâm Triều Anh


No comments:

Post a Comment