Tổng Thống Donald Trump

                                                                                                           

TỔNG THỐNG DONALD TRUMP

Trước hết, xin khẳng định, tôi ko thần tượng Tổng thống Donald Trump, càng ko cuồng ghét ông ta.

Có chăng là, tôi thiện cảm ông, người đang đập lũ T+ mà tôi ghét cay ghét đắng những đòn đích đáng.

Hiện, ko chỉ Mỹ mà cả thế giới có hai luồng ý kiến chống đối và ủng hộ tt Donald Trump va chạm nhau khá dữ dội.

Ngay cả một người bạn mà tôi rất tôn trọng cả về nhân cách lẫn sự thông minh sắc sảo, lại chuyên nghiệp và nhạy bén đã khai thác nắm bắt rất nhiều thông tin cũng cho rằng Trump là kẻ xấu đã và đang làm hại nước Mỹ và thế giới...

Tôi cố tìm hiểu để tin anh nhưng chưa thể và có lẽ là ko thể.

Thiển nghĩ.

- Một con người đã nhiều lần vấp ngã rồi lại đứng lên đến tận 70 tuổi vẫn là một tỷ phú danh tiếng trong các lĩnh vực kinh doanh từ tài chính, bất động sản cho đến báo chí, truyền thông showbiz thì chắc chắn ko thể là kẻ ngốc.

- Kẻ ko ngốc ấy lại ko quyên góp hay xin xỏ ai mà tự ứng cử và vận động tranh cử bằng tiền túi của mình.

- Khi đã là tổng thống, thì, ko chỉ ông mà vợ, con, dâu, rể cũng phải tận tụy ngày đêm cùng ông lo việc nước Mỹ mà ko ai nhận của nước Mỹ một đồng lương nào?

- Thậm chí vì lo việc nước mà bê trễ việc nhà, nên nỗi, chưa hết nhiệm kỳ tài sản của gia đình ông hụt đi mấy tỷ đô.

Trong khi trước đó từ Bill Clinton đến Obama khi rời ghế tổng thống tài sản đều tăng hàng chục thậm chí hàng trăm lần.

- Ko những thế ông còn dũng cảm trực diện đương đầu với đám trộm cướp, khủng bố cùi hủi nhất như ISS, Bắc triều tiên, Iran và sẵn sàng vặn cả răng trong miệng loài thú dữ nham hiểm như Bắc kinh để giữ chính nghĩa và vị thế nước Mỹ.

- Hơn cả thế, ko chỉ ko dính đến cờ bạc, rượu chè, hút chích mà trong ông ko bao giờ vơi cạn đức tin và niềm tôn kính với Chúa trời người phù hộ cho nước Mỹ.

Một con người như vậy khó có thể là kẻ tư lợi xấu xa.

Vậy, tại sao ông có nhiều kẻ thù?

Ấy là bởi:

Chỉ riêng lũ đê tiện, độc ác, bọn quan liêu, kém cỏi, lười nhác chỉ biết nói lời hoa mỹ mà ko làm được gì cho Mỹ bị ông chỉ mặt đặt tên và đập ko thương tiếc đương nhiên căm ghét ông đã là rất ko ít.

Cộng thêm, nhiều bậc chí sĩ, thức giả tử tế, nhiều người tốt bụng vô tư cũng ko ưa lối ứng xử mạnh mẽ đến văng mạng, thậm chí tiền hậu bất nhất theo cái cách có vẻ xấu xí đến thô lỗ... của ông.

Họ ko để ý rằng:

- Vốn là một nhà kinh doanh, chỉ vì ko chịu nổi đám chính trị gia lươn lẹo nhưng kém cỏi làm suy yếu nước Mỹ mà ông phải nhảy ra tranh cử.

- Vốn dĩ sinh ra ko phải và ko được đào tạo thành chính khách nên ông ko thật sự thông thạo, ko thích thông thạo các quy ước bẩn thỉu của trò chơi chính trị biết "im lặng" cho nhau, biết tiểu xảo vuốt ve cử tri, biết uốn éo ngôn từ khi hứa hẹn nồng nàn mà sáo rỗng.

- Ông càng ko thể cố tỏ ra đạo mạo và bí hiểm như các chính khách chuyên nghiệp biết xoa dịu, vỗ về lấy lòng báo chí. Đã thế, nổi giận là ông chửi thẳng vào mặt, cấm cửa ko thương tiếc đám truyền thông tay sai của lũ xấu xa đê tiện dù biết chúng sẽ lấy đó làm cớ để tung tin rộng khắp bêu xấu ông.

- Ông huỵch toẹt mọi vấn đề, bật thẳng mọi suy nghĩ của mình ko chỉ ở diễn đàn hay hội nghị mà thường xuyên công khai cả trên mạng xã hội (dù rất bận) làm hàng tỷ người ngỡ ngàng, làm kẻ thù giật thột.

- Ông sẵn sàng buổi sáng ca ngợi Tập cận Bình người bạn "đáng yêu" nhất, buổi chiều giáng đòn tăng thuế 200%, 300% lên hàng hóa TQ của Tập và nhiều thay đổi chóng mặt khác còn bất ngờ đến choáng váng hơn thế nữa.

Là bởi, nguyên tắc trong chính trị nhưng lõi đời trong kinh doanh nên ông biết giữ chữ tín với người đàng hoàng và dư biết, ko cần tín một cách ngu xuẩn với lũ nhăm nhăm lừa đảo, bội phản, ăn cắp, cướp đoạt...

Và sự thật là:

Đa số chính khách khi tranh cử hứa mười sau đó làm ko nổi một hai.

Trump hứa mười làm được hơn cả mười.

Kết quả công việc của ông buộc các thức giả tử tế phải nhìn lại ông, và có lẽ, cũng đang nhìn lại mình?

Có thể tôi vì thiện cảm (như nói lúc mở đầu) nên ko thực sự khách quan về ông, nhưng khi viết bài "Nước Mỹ mong manh" (trên fb 22.6) tôi đã suy tư và thấy rằng:

- Trong một thời đại biến động đến chóng mặt cả về khoa học công nghệ lẫn xu hướng chính trị, vấn nạn khủng bố, ô nhiễm... như ngày nay, muốn giữ vững tự do dân chủ trong khuôn khổ thượng tôn pháp luật của nền cộng hòa như nước Mỹ đã có, đang có là rất ko dễ.

- Và rằng, nước Mỹ dù đang kế thừa sự hùng mạnh vẫn đang và sẽ cần một Tổng thống nhân hậu nhưng ko thiếu mưu lược, mạnh mẽ và thừa can đảm để cứng rắn như Donal Trump khi trực diện đập tan mọi ý đồ nham hiểm mà lũ Trung cộng lừa đảo, dối trá, ăn cắp, cướp đoạt và giết chóc tàn độc cố mị hoặc, mua chuộc và thống trị thế giới.


(Sưu Tầm - Không biết Tác Giả)


No comments:

Post a Comment